Tập đoàn Lochsa (Hoa Kỳ) tìm hiểu đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều nay 8/1, lãnh đạo Tập đoàn Lochsa (Hoa Kỳ) và đại diện một số doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi khảo sát, đầu tư một số công trình tại Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.                          Các đại biểu thắp hương tưởng niệm liệt sỹ TNXP Truông Bồn.
 
Trước khi làm việc với UBND tỉnh, đoàn đã đi tham quan khu di tích lịch sử Truông Bồn, thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong đã hi sinh tại Truông Bồn. Hơn 40 năm qua, Truông Bồn trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, là tấm bia ghi khắc chiến công vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam. Tuy nhiên, quy mô khu di tích vẫn còn khá khiêm tốn là lý do để các nhà đầu tư tìm hiểu, tôn tạo.

  

                                    Tìm hiểu dự án tôn tạo Khu di tích Truông Bồn.
 
Được biết, Tập đoàn Lochsa đã cùng với cộng đồng người Việt thực hiện nhiều hoạt động từ thiện ủng hộ trong cả nước như hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, đầu tư xây dựng khu di tích lịch sử… Đây là lần đầu tiên Tập đoàn đến Nghệ An, theo dự kiến, đoàn sẽ hỗ trợ tỉnh đầu tư dự án tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn. Ngoài ra, đoàn cũng tìm hiểu và có hướng đầu tư một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An như khu công nghiệp Đông Hồi, Hoàng Mai, dự án cảng Cửa Lò…                                          Đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
 
Tại buổi làm việc với đoàn, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã giới thiệu về tình hình chung của tỉnh Nghệ An và các tiềm năng, lợi thế cũng như các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh để đại diện Tập đoàn Lochsa tìm hiểu, lựa chọn./.


Lê Thanh