Tập đoàn TH với mục tiêu vươn xa…

(Baonghean) - Từ ngày 14 - 17/9/2015, Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH thuộc Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH True MILK) tham dự Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Matxcơva 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Matxcơva (Liên bang Nga). Đây là bước khởi đầu của TH trong việc phát triển tại thị trường Nga, đồng thời cũng để chuẩn bị khởi động cho dự án đầu tư chăn nuôi bò sữa, xây dựng nhà máy sữa quy mô lớn với công nghệ cao ở thị trường đầy tiềm năng này. 

Phó Thống đốc tỉnh Matxcơva và Đại sứ Việt Nam tại Nga tham quan và dùng thử sản phẩm tại gian hàng triển lãm của TH true MILK tại Nga.
Triển lãm Thực phẩm quốc tế Matxcơva 2015 là sự kiện lớn thu hút sự tham dự của gần 700 công ty, tập đoàn thực phẩm lớn đến từ 69 quốc gia. Việc Tập đoàn TH tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Matxcơva 2015 là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sữa tươi, sạch, tinh túy từ thiên nhiên của tập đoàn, đồng thời phát triển thêm đối tác xuất khẩu sữa tươi sạch vào thị trường Nga và các nước châu Âu, châu Á... Tại hội chợ, gian hàng của thương hiệu TH true MILK có rất nhiều khách hàng đến tham quan, sử dụng sản phẩm và hầu hết khách hàng đánh giá rất cao các dòng sản phẩm sữa của TH. Đặc biệt, TH true MILK vinh dự đón các ông: Denis Butsaev, Phó Thống đốc tỉnh Matxcơva;  Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga.
 
Được biết, tháng 7/2015 lãnh đạo tỉnh Matxcơva, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH đã đi khảo sát để triển khai dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Liên bang Nga. Ông Denis Butsaev, Phó Thống đốc tỉnh Matxcơva cho biết:“ Vùng ngoại ô Mátxcơva có rất nhiều tiềm năng thu hút các dự án lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là các dự án công nghệ cao. Chúng tôi mong muốn Tập đoàn TH xúc tiến nhanh dự án và đầu tư  công nghệ hiện đại để nhanh chóng thực hiện được dự án rất quan trọng và ý nghĩa này. Tỉnh Moskva sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là dự án của Tập đoàn TH-True Milk ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong chế biến sữa và các sản phẩm sữa”. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: “Tập đoàn TH True Milk đầu tư một dự án lớn trong lĩnh vực chế biến sữa, đáp ứng nhu cầu nội địa của Nga thể hiện tình cảm và tình đoàn kết của Việt Nam đối với Nga trong bối cảnh khó khăn hiện nay, đồng thời góp phần củng cố quan hệ  đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước”. 
 
Gian hàng triển lãm của TH true MILK tại Expocentre Moscow thu hút nhiều khách hàng đến tham quan.
Dự án nuôi bò sữa và nhà máy sữa của TH tại Nga được đầu tư thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 2015 - 2016): Tập đoàn sẽ xây dựng 3 cụm trang trại và nhà máy sữa số 1 với công suất 800 tấn/ngày, trên tổng diện tích dự kiến là 20.000 ha, với đàn bò sữa 20.000 con. Giai đoạn 2 (từ 2017 - 2019): Sẽ xây dựng 6 cụm trang trại, với tổng đàn bò là 100.000 con và xây dựng nhà máy sữa số 2 với công suất 1.700 tấn/ngày. Giai đoạn 3 (từ 2020 - 2025): Tập đoàn TH sẽ xây dựng 12 cụm trang trại với tổng đàn bò khoảng 200.000 con và hoàn thành Nhà máy sữa Mega. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH, cho biết: “Dự án quan trọng này đã được chính phủ và các cơ quan chức năng của Nga rất ủng hộ. Việc Tập đoàn TH tham gia triển làm này cũng là nhằm góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới”.
 
Tại Triển lãm Thực phẩm quốc tế Matxcơva 2015, có rất nhiều bạn hàng Nga rất quan tâm đến những dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH True MILK và hy vọng sản phẩm có mặt ở nước Nga trong thời gian tới. Hiện nay Tập đoàn TH đang tích cực vào cuộc để sớm triển khai dự án quan trọng này tại Nga.
 
Sau 5 năm triển khai dự án, Tập đoàn TH đã xây dựng trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á với 45.000 con bò, chia thành 2 cụm trang trại, trong đó có hơn 22.000 con đang cho sữa với năng suất sữa bình quân đạt 30 - 40 lít/con/ngày. TH đã xây dựng một nhà máy sữa hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 500 triệu lít sữa/năm. Tổng vốn đầu tư cho đại dự án này lên đến 1,2 tỷ USD. Hiện nay, Tập đoàn TH đang vận hành 3 công ty trong chuỗi sản xuất khép kín của TH để có dòng sữa tươi sạch TH true MILK với 29 sản phẩm theo chuẩn mực: “Từ đồng cỏ xanh tới ly sữa tươi sạch” là Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (trang trại), Công ty cổ phần sữa TH (nhà máy), Công ty chuỗi thực phẩm TH (phân phối). 
 
Hoàng Vĩnh