Tập đoàn WHA Hemaraj sẽ đầu tư mô hình Khu công nghiệp tiêu chuẩn cao tại Nghệ An

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Đó là khẳng định của ông David R. Nardone- Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty WHA Corporation Public Company Limited tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất - Nghệ An 2018.

Sau hai năm khảo sát tìm hiểu, với sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Nghệ An (Hội nghị năm 2016 đánh dấu sự gặp mặt ban đầu của Tập đoàn WHA Hemaraj với tỉnh Nghệ An), cùng với các bên đối tác và các cố vấn khác của tập đoàn, chiều ngày hôm nay (10/3), sẽ diễn ra lễ động thổ đánh dấu cột mốc quan trọng của dự án Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 - Nghệ An.

Giai đoạn 1 với 498 ha sẽ là tiền đề phát triển mở rộng một khu công nghiệp tiềm năng với tổng diện tích lên đến 3.200 ha trong tương lai.

Ông David R. Nardone - Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty WHA Corporation Public Company Limited cho biết: Trên chặng đường phát triển dự án, tập đoàn đã nhận được sự hỗ trợ tích cực, bao gồm đảm bảo các phê duyệt về môi trường, điều chỉnh quy hoạch tổng thể mặt bằng giai đoạn đầu, nguồn quỹ đất sẵn có nhằm đảm bảo cho tập đoàn có thể bảo vệ các nhà đầu tư công nghiệp tránh trường hợp ngập lụt, phối hợp với người dân địa phương và chính quyền tỉnh Nghệ An trong công tác di dời và giải phóng mặt bằng, và nguồn cung cấp điện năng từ Tổng công ty điện lực Việt Nam EVN cùng các tiện ích thiết yếu khác.

Ông
Ông David R. Nardone - Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty WHA Corporation Public Company Limited phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Đối với KCN WHA Hemaraj 1 - Nghệ An, tập đoàn cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ với giai đoạn 1 của dự án 498 ha. Đặc biệt, tập đoàn sẽ phát triển và mang đến một mô hình Khu công nghiệp tiêu chuẩn cao, với hệ thống cơ sở hạ tầng được thiết kế và xây dựng hiện đại, hệ thống tiện ích công nghiệp tối ưu, cùng với các chất lượng dịch vụ sẽ phát triển và hình thành một cụm công nghiệp sản xuất và chuỗi Logistics quy mô tập trung.

Tập đoàn WHA Hemaraj là nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm và đã phát triển 7.400 ha đất Công nghiệp tại Thái Lan, là điểm đến đáng tin cậy cho hơn 720 công ty trên toàn cầu với tổng vốn đầu tư của khách hàng hơn 30 tỷ đô la Mỹ.

Dự án mở rộng hoạt động tại Nghệ An, Việt Nam cho phép tập đoàn áp dụng các kiến thức và những kinh nghiệm thực tiễn qua hàng thập kỷ nhằm đảm bảo rằng sẽ mang đến một cách thức hoạt động mang tầm quốc tế và một sự phát triển công nghiệp bền vững. Việt Nam - Thái Lan cùng là láng giềng trong cộng đồng ASEAN, có thể học hỏi lẫn nhau những phương pháp tối ưu nhất để có những bước tiến thành công hơn trong tương lai.

Ông David R. Nardone - Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty WHA Corporation Public Company Limited khẳng định tin tưởng rằng tập đoàn đã chọn vị trí tốt nhất để phát triển khu công nghiệp tại Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Lý do mà tập đoàn chọn lựa nơi đây bởi vì Nghệ An là tỉnh có dân số đông, lực lượng lao động dồi dào và được đào tạo bài bản, với nhiều trường đại học và trường đào tạo nghề.

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và tư vấn từ chính quyền tỉnh Nghệ An cùng các sở, ban, ngành về thủ tục đầu tư, hỗ trợ Tập đoàn WHA Hemaraj phát triển đầu tư khu công nghiệp".

Cùng với đó, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng của chính phủ, bao gồm dự án mở rộng đường cao tốc và các cơ sở hạ tầng khác cùng hệ thống kết nối Logistics đồng bộ, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định vị tỉnh Nghệ An thành trung tâm sản xuất cạnh tranh ở Việt Nam” - Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty WHA Corporation Public Company Limited cho biết.

Tập đoàn WHA Hemaraj tự hào được góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, trung tâm sản xuất bền vững và vị thế như một cửa ngõ vào các thị trường lớn ở châu Á và hơn thế nữa.

Dự án Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1- Nghệ An là bước tiến đầu tiên trong việc đóng góp vào sự hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam. Tập đoàn mong đợi những thành công tiếp theo và sự hợp tác có lợi cho cả địa phương và nhà đầu tư.

Tin mới

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn một tản văn rất dịu dàng, lãng mạn của Nguyễn Hiên mang tên “Mùa cao su rụng lá”. Nguyễn Hiên là một cây bút nữ của vùng đất Đăk Lăk, hiện đang làm giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn tại một trường THPT tại đây. Chị viết nhiều tản văn, các tác phẩm của chị thường viết về những điều giản dị xung quanh mình. “Mùa cao su rụng lá” viết về rừng cao su, loại cây mọc nhiều quanh nơi tác giả sống. Mời các bạn cùng lắng nghe , qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Thông tin nổi bật ngày 29/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/6

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội; Nghệ An lần đầu tiên vào tốp 10 địa phương thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất cả nước; 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn… là những thông tin nổi bật ngày 29/6.
Kiều Bào

Nghệ An tham gia hội nghị toàn quốc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

(Baonghean.vn) -  Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của của Bộ Chính trị khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được xác định là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Nồng độ cồn

Nghệ An: 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn

(Baonghean.vn) -  Sau 10 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An đã phát hiện 157 trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở hàng quá tải, quá khổ 146 trường hợp; tự ý thay đổi kích thước thành thùng, chở hàng rơi vãi 135 trường hợp, chạy quá tốc độ quy định 457 trường hợp.
U23 Việt Nam.

Sao U23 Việt Nam làm được gì khi trở về CLB?

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, các tuyển thủ U23 Việt Nam lần lượt trở về CLB chủ quản, tích cực hòa nhập và đón chờ cơ hội trở lại trong các trận đấu tập huấn, đấu bù trước khi V-League 1, 2-2022 được nối lại từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Điều giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm dõi theo là các CLB sẽ sử dụng, bố trí như thế nào các ngôi sao U23, đặc biệt là những người thường xuyên được đá chính tại SEA Games cũng như VCK U23 châu Á vừa qua?
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 – 2025 với hai chính sách.
Vì hợp lý, hợp tình quá!

Vì hợp lý, hợp tình quá!

(Baonghean.vn) - Ngoài được học kỹ năng bơi, đám trẻ ở bản còn được chỉ dạy kỹ năng sinh tồn một mình, cách thoát khỏi các thảm hoạ thiên tai, cách nhận biết cây cỏ có độc, các hành động bảo vệ môi trường, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cá nhân…
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị các địa phương lựa chọn danh mục đầu tư các dự án trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các dự án có tính khả thi. 
Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

(Baonghean.vn) - Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn và kết quả làm đẹp tốt nhất, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thường xuyên hợp tác với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu; trở thành địa chỉ tân trang nhan sắc uy tín, chất lượng tại Nghệ An, được đông đảo khách hàng tin chọn.
"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Bài 2: Chuyện buồn về các 'công bộc'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.