Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Sáng 28/10, tại Sở Công Thương đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An.

Dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn Y - Mart Hàn Quốc có các ông: Lim Chae Sang - Tổng Giám đốc Công ty Y - Mart; Na Byeong Su - Thành viên HĐQT, trưởng ban giám sát chất lượng sản phẩm Tập đoàn; Kim Chang Hyeok- Thư ký Chủ tịch HĐQT.

Về phía các doanh nghiệp có Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hồng Sơn; Công ty CP Biển Quỳnh; Công ty TNHH Green farm.

Đồng chí Phạm Văn Hoá – Giám đốc Sở Công Thương; đại diện Sở Ngoại vụ cùng các phòng, ban Sở Công Thương chứng kiến lễ ký kết.

Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Công Thương Cao Minh Tú phát biểu tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Thu Huyền

Tại buổi lễ, Tập đoàn Y – Mart đã tiến hành ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu: Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hồng Sơn; Công ty CP Biển Quỳnh; Công ty TNHH Green farm.

Trước đó, Tập đoàn Y – Mart đã đi khảo sát làm việc với các doanh nghiệp, Sở Công Thương.

Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An ảnh 2
Tập đoàn Y – Mart ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hồng Sơn. Ảnh: Thu Huyền

Hàn Quốc là một trong những thị trường quan trọng và tiềm năng đối với doanh nghiệp xuất khẩu của Nghệ An trong nhiều năm qua. Theo số liệu thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều 9 tháng đầu năm 2022 giữa Nghệ An và Hàn Quốc đạt 388,9 triệu USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 219,5 triệu USD, chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh, xếp vị trí thứ 3 sau Thị trường Trung Quốc và Hongkong.

Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An ảnh 3
Ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Green Farm. Ảnh: Thu Huyền

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có hơn 54 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc với 8 nhóm mặt hàng chính, bao gồm: Hàng dệt may; Thiết bị linh kiện điện tử; Dây điện và cáp điện; Nguyên phụ liệu dệt may da giày; Sản phẩm đá các loại; Bao bì; Hoa quả chế biến; Nhựa thông, tùng hương;...

Thời gian vừa qua, Sở Công Thương đã có nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc như: Tổ chức Hội nghị gặp gỡ Tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc với Doanh nghiệp XNK tỉnh Nghệ An; cung cấp thông tin về thị trường Hàn Quốc; Cung cấp thông tin các điều kiện, rào cản kỹ thuật của Hàn Quốc cho các doanh nghiệp...

Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An ảnh 4
Ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty CP Biển Quỳnh. Ảnh: Thu Huyền

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Cao Minh Tú mong muốn tiếp tục được kết nối với các nhà đầu tư hợp tác trong các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế như nông thủy sản, dệt may, thức ăn chế biến sẵn, nước mắm, mật ong, sản phẩm mây tre đan, tinh bột nghệ bột sắn,...

Đề xuất chuỗi Siêu thị Y - Mart thông qua việc nắm bắt thông tin các sản phẩm, nghiên cứu hợp tác để tiến hành thực hiện các tiêu chuẩn kỹ thuật của Siêu thị để tiếp tục đưa một số sản phẩm được bán tại Hàn Quốc.

Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An ảnh 5

Lãnh đạo sở Công Thương, Tập đoàn Y - mart, các doanh nghiệp tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn Y – Mart Hàn Quốc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.