Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công

(Baonghean.vn) – Trong 2 ngày 25, 26/6,  Sở LĐ,TB&XH tổ chức Hội nghị  tập huấn các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Dự tập huấn có đại diện một số sở, ban ngành liên quan, cán bộ phòng LĐ,TB&XH của 20 huyện, thành, thị.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu đã được tập huấn, phổ biến các Pháp lệnh và những văn bản mới về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, như:  Pháp lệnh số 04/2012 được Quốc hội thông qua ngày 16/7/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2012.                            Quang cảnh lớp tập huấn

Các điểm mới trong Nghị định 31/NĐ-CP ngày 9/4/2013; Thông tư 05 về thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; hướng dẫn những điểm cần làm rõ để thực hiện, triển khai các quy trình xác nhận, quản lý hồ sơ; triển khai QĐ 22/ QĐ-TTg về hướng dẫn chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công cũng như công tác xây dựng phần mộ, nghĩa trang cho người có công với cách mạng.

Đây là những chính sách mới, thiết thực giúp cho cán bộ làm công tác LĐ,TB&XH, nhất là ở cơ sở tổ chức, thực hiện các chính sách người có công một cách nghiêm túc, đầy đủ, chính xác và kịp thời, hạn chế tối đa những sai sót, yếu kém trong công tác lập hồ sơ. Thông qua tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng.


Song Hoàng