Tập huấn công tác bảo vệ môi trường vùng biển

(Baonghean.vn) - Chiều 14/10, Ban quản lý dự án nguồn lợi thủy sản ven  vì sự phát triển  bền vững tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội phụ nữ phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức tập huấn công tác vệ sinh môi trường vùng biển.
 
Toàn cảnh buổi tập huấn
 
 
Tham gia lớp tập huấn, có hơn 70 học viên đến từ các tổ nghề cá phường Quỳnh Phương, Ban vận động hạt nhân trên bờ, hội trưởng chi hội phụ nữ các khối của phường Quỳnh Phương và các thành viên Ban quản lý dự án. Thông qua lớp tập huấn, nhiều nội dung quan trọng như thực trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường vùng biển, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đối với nguồn lợi thủy sản vùng biển, ảnh hưởng từ các hình thức khai thác mang tính hủy diệt như dùng chất nổ, kích điện, mìn…
 
Trên thực tế, trong thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh sôi, phát triển của sinh vật biển, khiến cho nguồn lợi từ biển đang dần cạn kiệt. Riêng Quỳnh Phương là đơn vị có tiềm năng kinh tế biển lớn nhất thị xã Hoàng Mai hiện nay với trên 600 phương tiện, hơn 3.600 lao động trực tiếp trên biển. Bên cạnh đó, nghề chế biến phát triển mạnh mẽ, du lịch biển bước đầu khai thác có hiệu quả 2,2 km chiều dài bờ biển cho mục đích du lịch tắm biển, ăn uống, giải trí, mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh. Nếu không kịp thời nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư trong việc giữ gìn mối trường sống, môi trường ven biển, thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Đây là chương trình tập huấn được thực hiện hàng năm theo chương trình tài trợ của dự án Bảo vệ nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Nghệ An dành cho các địa phương vùng ven biển.
 
Nguyễn Vân
(Đài TT – TH Hoàng Mai)