Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi theo phương pháp sinh học

(Baonghean.vn) - Ngày 25/3/2015, tại xã Thanh Ngọc, UBND huyện Thanh Chương phối hợp với Sở KH&CN và Nhà máy thức ăn gia súc Con Heo Vàng tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi theo phương pháp ủ men vi sinh kết hợp với sản phẩm đậm đặc Con Heo Vàng. 
 
 
Người dân tham gia tập huấn chăn nuôi theo phương pháp sinh học
 
Người chăn nuôi được tập huấn phương pháp ngũ cốc lên men lỏng kết hợp với sản phẩm đậm đặc Con Heo Vàng theo tỷ lệ, sau đó ngâm từ 6-8 giờ làm cho ngũ cốc lên men để cho heo ăn.
 
Phương pháp này giúp cho hạt ngũ cốc vốn có sẵn mầm ngũ cốc và men nội sinh được kích hoạt sinh ra axit lactic, axetic… và giảm PH. 
 
 
Người dân tham quan sản phẩm thịt sạch từ chăn nuôi theo phương pháp sinh học
 
Nhân dịp này, Sở KH&CN Nghệ An và Nhà máy thức ăn Con Heo Vàng cũng khảo nghiệm đề tài khoa học chăn nuôi theo phương pháp sinh học tại các hộ chăn nuôi của Thanh Ngọc từ sản phẩm Con Heo Vàng.
 
Kết quả khảo nghiệm mô hình cho thấy: chi phí thức ăn/kg tăng trọng là 17.500 đồng/kg, nếu cộng cả tiền con giống thì người chăn nuôi hoàn toàn có lãi, ngoài ra còn tạo ra sản phẩm thịt thơm ngon do tận dụng nguyên liệu ngô, sắn… là chủ yếu.
 
C.L