Tập huấn nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn)- Ngày 11/4, Báo Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, báo cáo viên, thông tin viên của huyện Nghĩa Đàn.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Thành, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của huyện Nghĩa Đàn và các cộng tác viên, báo cáo viên, thông tin viên của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Nghĩa Đàn
Đồng chí Ngô Văn Thành, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Nghĩa Đàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Báo Nghệ An và Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Đàn, góp phần nâng cao kỹ năng khai thác thông tin cho các cộng tác viên, báo cáo viên của hai đơn vị, nâng cao chất lượng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, quảng bá hình ảnh của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời nâng cao chất lượng tin bài của CTV trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

 
Cán bộ Báo Nghệ An tập huấn nghiệp vụ cho các cộng tác viên
 
Phóng viên Báo Nghệ An trao đổi nghiệp vụ với cộng tác viên huyện Nghĩa Đàn.
Học viên trao đổi nội dung tác phẩm sau buổi thực hành.
Các cộng tác viên tham dự Hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, phóng viên của Báo Nghệ An trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác thông tin, viết tin, bài. Một số định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; Cách thức khai thác thông tin trên mạng internet nhất là các báo điện tử để phục vụ công việc; một số kỹ năng cơ bản về báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn…

Nghệ nhân Hoàng Nghĩa Hợi (giữa) - Chủ nhiệm CLB dân ca xã Nghĩa Hội là một trong những cộng tác viên nhiều tuổi nhất tham gia chương trình tập huấn.
 
Nghệ nhân Hoàng Nghĩa Hợi thể hiện các tiết mục dân ca ví, giặm bên lề hội nghị tập huấn cộng tác viên.

Ban tổ chức hội nghị khen thưởng cộng tác viên xuất sắc trong đợt tập huấn

Sau phần tập huấn lý  thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành viết tin, bài, ảnh, quay video clip.

P.V