Tập huấn nghiệp vụ làm báo điện tử tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Cộng tác viên tham dự tập huấn ở Quỳ Châu được tiếp cận những kỹ năng viết , biên tập và khai thác tin, bài làm báo điện tử.

Về dự buổi tập huấn có các đồng chí: Lang Quốc Dũng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Trần Văn Hùng -  Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An.


Chiều 13/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Châu phối hợp với Báo Nghệ An tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ viết tin, bài cho gần 60 cộng tác viên Báo Nghệ An trên địa bàn huyện, cộng tác viên, biên tập viên Cổng thông tin điện tử, Bản tin nội bộ huyện. Biên tập viên Đài phát thanh 12 xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: Trần Ngọc Lan

Trong thời gian 2 ngày, các cộng tác viên được biên tập viên, kỹ thuật viên Báo Nghệ An truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng viết tin, bài, đặc biệt là các thể loại của ấn phẩm báo điện tử.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Trần Ngọc Lan

Đây là dịp giúp cho cán bộ cơ sở tham gia cộng tác viết tin, bài có điều kiện nâng cao khả năng thực hành và trở thành cộng tác viên nòng cốt, cung cấp thông tin có chất lượng và góp phần đưa chủ trương của Đảng và Nhà nước đến nhân dân một kịp thời, có hiệu quả.

Cán bộ Báo Nghệ An hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên. Ảnh: Trần Ngọc Lan

Phát biểu tại lớp tập huấn, lãnh đạo Báo Nghệ An và huyện Quỳ Châu đã yêu cầu cộng tác viên cần tích cực học tập và thường xuyên viết tin, bài cho trang thông tin điện tử, bản tin nội bộ của huyên và cộng tác tốt với Báo Nghệ An, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

                                                   Trần Ngọc Lan