Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 10/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn về tổ chức và hoạt động của nghiệp đoàn nghề cá.

Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện Liên đoàn Lao động các huyện liên quan cùng 34 cán bộ của 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở nghiệp đoàn nghề cá cơ sở trên địa bàn hai huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu và 5 đồng chí là lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, thị có biển.

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Thanh Tùng

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở tại các xã Diễn Bích (Diễn Châu), Diễn Ngọc (Diễn Châu) , Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), Sơn Hải (Quỳnh Lưu), với tổng số 2.635 đoàn viên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Kha Văn Tám chào mừng sự tham gia của các đại biểu, tóm tắt quá trình thành lập, hoạt động của nghiệp đoàn nghề cá tại Nghệ An. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng khẳng định chủ trương đúng đắn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khi thành lập nghiệp đoàn nghề cá, nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vững tin bám biển sản xuất, góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho đoàn viên, người lao động các nghiệp đoàn những kiến thức bổ ích liên quan đến vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn… của ngư dân trong quá trình khai thác, đánh bắt thuỷ, hải sản. Đây cũng là hành trang giúp các đồng chí tổ chức và hoạt động của nghiệp đoàn trong thời gian tới.

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 2

Chương trình tập huấn đã cung cấp cho bà con ngư dân nhiều kiến thức bổ ích. Ảnh: Diệp Thanh

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 3

Ngư dân thảo luận và nêu những kiến nghị, mong muốn trong thời gian tới. Ảnh: Diệp Thanh

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chuyên đề về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ biên giới vùng biển; Luật Thuỷ sản và các văn bản quản lý nhà nước về khai thác thuỷ, hải sản và những nội dung cơ bản về Công đoàn Việt Nam.

Sau nội dung tập huấn, nhiều các đại biểu đã thảo luận về chương trình, đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai, Công đoàn Nghệ An tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các nghiệp đoàn nghề cá cơ sở, tổ chức thêm những tập huấn về sơ cứu, cấp cứu trong quá trình khai thác trên biển và triển khai nhiều nội dung hỗ trợ, thăm hỏi.

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận sự thành công của hội nghị, đặc biệt là tinh thần nghiêm túc, thảo luận sôi nổi của đoàn viên, ngư dân. Thời gian tới, Công đoàn Nghệ An sẽ tập trung nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các nghiệp đoàn cơ sở cũng như xây dựng nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ cho ngư dân.

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 4

Trao quà cho 4 nghiệp đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Tùng

Tập huấn về tổ chức và hoạt động cho các nghiệp đoàn nghề cá ảnh 5

Các đại biểu dâng hương tại ban thờ Bác Hồ trong Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Tùng

Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã trao 4 suất quà, tổng trị giá 4 triệu đồng cho nghiệp đoàn nghề cá Diễn Bích, Diễn Ngọc, Quỳnh Long, Sơn Hải.

Cũng trong sáng nay, trước hội nghị, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đã đến dâng hương, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.