Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp

Diệp Thanh 26/09/2022 11:39

(Baonghean.vn) -  Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành thị, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Để chuẩn bị mọi mặt cho công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028, hội nghị đã quán triệt, triển khai công tác xây dựng văn kiện Đại hội.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ ra 12 nội dung trọng tâm cần được đi sâu, làm rõ khi đưa vào báo cáo chính trị trình đại hội. Ngoài ra, các báo cáo cần chỉ ra những kết quả, hạn chế, kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới theo các nhóm vấn đề.

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã triển khai tập huấn công tác tài chính, hướng dẫn cụ thể về chế độ chi tiêu tổ chức đại hội công đoàn các cấp theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động, phù hợp với nguồn lực tài chính từng cấp, từng đơn vị.

Sau nội dung tập huấn, các đại biểu đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi liên quan đến các nội dung chủ đề đại hội, xây dựng các tiểu ban, công tác tài chính, soạn thảo báo cáo... và được hướng dẫn, giải đáp một cách thoả đáng.

Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám khẳng định tầm quan trọng của hội nghị đối với công tác chuẩn bị cho đại hội, ghi nhận sự tham gia nghiêm túc, đầy đủ của các đại biểu. Đồng thời, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An yêu cầu các cấp công đoàn cần nghiên cứu kỹ những văn bản, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong quá trình chuẩn bị. Bên cạnh việc tập trung các nguồn lực cho đại hội công đoàn các cấp, các đơn vị cũng cần tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Tập huấn xây dựng văn kiện và công tác tài chính phục vụ Đại hội Công đoàn các cấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO