Tập thể Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương và các đồng chí Bộ Chính trị chụp ảnh chung với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Bí thư Quân ủy Trung ương và các đồng chí Bộ Chính trị chụp ảnh chung với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Sáng 12/9 tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tập thể Bộ Chính trị có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi làm việc, Thường vụ Quân ủy đã báo cáo dự thảo văn kiện và công tác nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI đã được Quân ủy Trung ương chuẩn bị khoa học, công phu, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy trình, quy định.

Trong quá trình xây dựng dự thảo các văn kiện đã khảo sát thực tiễn, hội thảo nhiều lần, xin ý kiến các chuyên gia, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các ban đảng Trung ương, các cơ quan chức năng của Quân ủy Trung ương…

Bộ Chính trị đã cho ý kiến và đánh giá Dự thảo Báo cáo Chính trị đã phản ánh khá toàn diện những thành tựu và kết quả nổi bật của Đảng bộ Quân đội trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết của Đảng bộ Quân đội lần thứ X, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội 5 năm (2020-2025) và tầm nhìn dài hạn đến năm 2030 và từ năm 2030 sát với thực tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. Trí Dũng-TTXVN).jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Kết luận buổi làm việc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Quân đội và nhấn mạnh Đảng bộ Quân đội có vai trò đặc biệt quan trọng, đây là cơ quan tham mưu, là lực lượng nòng cốt, là đội quân xung kích, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đây là đảng bộ lớn nhất, có truyền thống vẻ vang Bộ đội Cụ Hồ, do đó đòi hỏi Đảng bộ Quân đội cần phải nhận thức được niềm tự hào, tự tin và tự trọng với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, nhà nước đối với quân đội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Đảng bộ Quân đội là đảng bộ lớn nhất, có truyền thống vẻ vang, suốt bao nhiêu năm mới xây dựng nên. Đây là thuận lợi, là ưu thế và cũng là đòi hỏi tới đây phải giữ cho được.

Những năm qua lực lượng Quân đội luôn xây dựng đoàn kết máu thịt với nhân dân, được nhân dân tin yêu, trong đối ngoại quốc phòng, xây dựng lực lượng cũng đã được quan tâm và đạt kết quả rất tích cực.

Chỉ ra những tồn tại, hạn chế, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, thời gian qua đã xảy ra nhiều sai phạm pháp luật nhất là quản lý đất đai trong quân đội, rồi tài chính quân đội cần được xử lý nghiêm minh…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. (Ảnh- Trí Dũng-TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị cần nghiên cứu sắp xếp lại tổ chức bộ máy, thực hiện tốt sự phối hợp với các lực lượng khác nhất là lực lượng Công an trong xây dựng chiến lược để bảo vệ vững chắc Tổ quốc và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Nhấn mạnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh chóng phức tạp khó lường, có cả thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, tác động trực tiếp đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị cần có dự báo chính, xác, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, xây dựng lực lượng vững mạnh: “Tuyệt đối không để bị động bất ngờ trên tất cả các mặt trận, dự báo các tình huống để chủ động có phương án từ xây dựng lực lượng, bố trí thế trận, phối hợp với đối ngoại thế nào đây là cả vấn đề chiến lược rất lớn, vì tình hình sắp tới bên cạnh thời cơ thuận lợi nhưng còn diễn biến phức tạp, khó lường. Tuyệt đối không được chủ quan tự mãn. Vừa qua chúng ta đạt được thành tựu rất lớn nhưng không vì thế tự mãn, chủ quan, sơ hở một chút là sai một ly đi một dặm, cái này rất quan trọng cần thường xuyên cảnh giác, đặc biệt chú ý xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng phải luôn chú ý vấn đề đoàn kết quân dân, đoàn kết nội bộ, tuyệt đối phải là khối đoàn kết thống nhất lực lượng Quân đội là nòng cốt, Đảng bộ Quân đội phải là đảng bộ mẫu mực, nêu gương, không để xảy ra tiêu cực và hiện tượng đáng tiếc như thời gian qua. Nơi nào khó khăn gian khổ nhất thì lực lương Quân đội phải có mặt, đồng thời phải tiếp tục đấu tranh, phản bác mạnh mẽ hơn quan điểm sai trái, chống tiêu cực ngay trong nội bộ, xử lý nghiêm những sai phạm.

“Không thể để quan điểm sai trái trong Quân đội, không thể để tham nhũng, tiêu cực trong Quân đội, đã làm tốt rồi phải làm tốt hơn, đã gương mẫu càng gương mẫu hơn. Không bằng lòng, không thỏa mãn. Đây là quyết tâm rất lớn, cả nước đã làm thế rồi. Hơn 1.000 cán bộ đảng viên đã bị kỷ luật rồi, chúng ta làm không có vùng cấm. Tôi nhấn rất mạnh chỗ này, nội bộ phải đoàn kết, gương mẫu đi đầu xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Hoan nghênh việc chuẩn bị nghiêm túc về văn kiện và nhân sự, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý Thường vụ Quân ủy Trung ương cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc, tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện, chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Quân đội lần thứ XI.

tin mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.