Tập trung cao độ cho công tác huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến nhiệm vụ huy động huấn luyện dự bị động viên của các đơn vị. Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị, thành phố điều chỉnh kế hoạch, thời gian, địa điểm huấn luyện thích ứng linh hoạt cho từng địa phương; chỉ đạo các địa phương tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho quân nhân dự bị và chủ phương tiện kỹ thuật dự bị.

Đại biểu tham dư hội nghị. Ảnh: Thanh Nga ảnh 1
Đại biểu tham dư hội nghị. Ảnh: Thanh Nga

Mặt khác Bộ CHQS tỉnh cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo phúc tra, tổ chức sắp xếp biên chế, bổ nhiệm quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên. Các đơn vị nhận nguồn đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương đã phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt các quy định trong việc huy động quân nhân dự bị huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên.

Thực hành tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Tư liệu ảnh 2

Thực hành tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Tư liệu

Trong quá trình huấn luyện luôn được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV2, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách và sử dụng dung dịch sát khuẩn, đồng thời đã chuẩn bị tốt các mặt bảo đảm cho công tác huấn luyện, xây dựng nội dung, chương trình huấn luyện phù hợp, duy trì chặt chẽ quân số hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên toàn tỉnh đạt tỷ lệ 98,5%, báo động kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị đạt 100%.

Đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 3

Đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên

Kết thúc huấn luyện các đơn vị, địa phương đã kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích; phê bình, chấn chỉnh, thông báo về địa phương những quân nhân chấp hành không nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị và tổ chức chi trả chế độ chính sách cho lực lượng dự bị động viên theo đúng quy định.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị nhận nguồn đã thảo luận thống nhất về chỉ tiêu, đối tượng, thời gian, địa điểm huấn luyện, diễn tập động viên; phối hợp với địa phương kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị ở cơ sở.

Các đơn vị tiến hành ký kết văn bản hiệp đồng. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 4

Các đơn vị tiến hành ký kết văn bản hiệp đồng. Ảnh: Trọng Kiên

Năm 2022, tỉnh Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu huy động tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên hơn 2.500 quân nhân dự bị và 63 phương tiện kỹ thuật. Trên cơ sở đó phối hợp với địa phương tổ chức phúc tra, thống nhất quân số, chốt danh sách quân nhân dự bị huấn luyện và phương tiện kỹ thuật dự bị kiểm tra sẵn sàng động viên năm 2022.

Tại hội nghị các đơn vị cũng đã ký kết văn bản hiệp đồng giữa các đơn vị, tạo sự thống nhất cao trong tổ chức thực hiện./.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.