Tâp trung chăm lo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân

(Baonghean.vn) - Sáng 6/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư các huyện, thành, thị ủy và Đảng ủy trực thuộc để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2015.

Các đồng chí: Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh tham dự hội nghị giao ban.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong tháng 01/2015. Đến thời điểm này, các địa phương đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân, chú trọng đảm bảo đúng lịch thời vụ. Phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, phấn đấu năm 2015 toàn tỉnh có thêm 87 xã đạt chuẩn NTM. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thú hút đầu tư tiếp tục có những chuyển biến.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trần Công Dương báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng tháng 1/2015

Lĩnh vực văn hóa – xã hội, đã tổ chức thành công lễ vinh danh và đón Bằng công nhận Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Các hoạt động hướng về người nghèo được đẩy mạnh, hơn 260 tập thể, cá nhân ủng hộ gần 31,45 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo. Tổ chức phân bổ 3.349 tấn gạo cho các huyện cấp phát cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Tăng cường các hoạt động phòng chống buôn lậu,hàng giả, hàng nhái; triển khai đợt cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xử lý tốt các vấn đề liên quan, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp được các cấp ủy tập trung chỉ đạo đảm bảo đúng tiến độ.

Đại diện Công an tỉnh báo cáo tình trạng gia tăng tội phạm kinh doanh, vận chuyển pháo nổ và hàng giả hàng nhái
Bí thư Huyện ủy Diễn Châu Trần Văn Cương phản ánh một số vấn đề diễn ra trên địa bàn huyện
Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thái Khắc Thư kiến nghị cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc sử dụng các nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp đến đúng đối tượng nghèo

Tại hội nghị, các huyện, thành, thị đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo cũng như các vấn đề bức xúc, nổi cộm phát sinh ở cơ sở xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và sự phối hợp vào cuộc của các ngành cấp tỉnh để tập trung tháo gỡ, giải quyết.

Đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số vấn đề yêu cầu các huyện, thành, thị xã cần quan tâm
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số vấn đề đại biểu quan tâm

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Đức Phớc yêu cầu bí thư các huyện, thành, thị ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chăm lo tết cho nhân dân, trước hết là người nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ kịp thời gạo cứu đói, kiên quyết không để cho hộ dân nào chịu đói, chịu rét trong dịp tết; quản lý tốt các lễ hội bảo đảm lành mạnh, an toàn; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết, đẩy mạnh phong trào Tết trồng cây.

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại hội nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 tập trung tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân Ất Mùi gắn với lễ Công bố quy hoạch thành phố Vinh; đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, nhất là đại hội cấp cơ sở. Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015; tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm lễ vinh danh dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Đề nghị UBND tỉnh cân đối nguồn để bố trí kịp thời xi măng cho các địa phương xây dựng nông thôn mới; nguồn hỗ trợ các dự án thu hút đầu tư và các công trình xây dựng cơ bản.... 

Mai Hoa