Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 26/11, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 để nghe và cho ý kiến về 5 nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, thành viên ủy ban, lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp,
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp,

Tháng 11/2015, UBND tỉnh, các sở ngành tập trung chỉ đạo đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ năm 2015. Thực hiện thu ngân sách 11 tháng trên địa bàn tỉnh ước đạt 7.993,28 tỷ đồng, bằng 97,7% dự toán, tăng 19,7% so với cùng kỳ. Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đến ngày 16/11/2015, đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới và điều chỉnh cho 148 dự án/85.021,02 tỷ đồng, trong đó cấp mới cho 111 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 87.772,12 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có thêm 42 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới được UBND tỉnh công nhận, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của toàn tỉnh đã được công nhận lên 75 xã. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường... tiếp tục được chăm lo.   

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Các thành viên dự cuộc họp đã làm rõ một số vấn đề về dự toán ngân sách 2016, một số giải pháp thu từ đấu giá quyền sử dụng đất với mục tiêu 1.300 tỷ cũng được các ý kiến phân tích, làm rõ tính khả thi bởi đây là nguồn thu quan trọng để giải quyết tiền đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ xi măng xây dựng NTM trong năm 2016.

Đối với vốn đầu tư công 2016, ngoài vốn trái phiếu Chính phủ, chương trình mục tiêu quốc gia, vốn trung hạn thì cần tranh thủ nguồn vốn ngoài kế hoạch như nguồn kinh phí Bộ, ngành liên quan, các chương trình dự án của nước ngoài.

Đồng chí NGuyễn Văn Độ - GĐ Sở KH&ĐT báo cáo tình hình
Đồng chí Nguyễn Văn Độ - GĐ Sở KH&ĐT báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, cho biết khối lượng XDCB thuộc ngân sách nhà nước và trái phiếu Chính phủ 11 tháng đạt trên 3.000 tỷ đồng, giải ngân đạt hơn 81% kế hoạch giao.
Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, GĐ Sở Tài Chính cho biết hiện đã hoàn thành dự thảo dự toán ngân sách nhà nước năm 2016, dự kiến bố trí ít nhất 120 tỷ đồng phục vụ cho công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm.

Về trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2016, các thành viên dự họp cũng nhất trí cao: Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện  NQ 26, Nghị quyết Đại hội lần thứ 18 thì cũng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đăng kí về đích NTM;  giải quyết những vấn đề liên quan đến tôn giáo, vệ sinh an toàn thực phẩm...

1

Tính đến ngày 20/11/2015, toàn tỉnh đã có thêm 42 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới được UBND tỉnh công nhận, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của toàn tỉnh đã được công nhận lên 75 xã. (Ảnh: Xây dựng Trạm y tế xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu)

Kết luận tại phiên làm việc buổi sáng, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của các sở ngành, địa phương, kết quả đạt được trên nhiều mặt. Để hoàn thành kế hoạch năm 2015, cần rà soát lại các chương trình để tập trung hoàn thành; kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; Chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI.

Cùng với đó, tăng cường, tập trung chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu các xã về đích nông thôn mới trong năm 2015, xây dựng kế hoạch năm 2016. Các sở ngành cần bám sát, chỉ đạo, hỗ trợ triển khai các dự án trọng điểm theo phân công của UBND tỉnh, nhất là các dự án: Tổ hợp Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, nhà máy tôn Hoa Sen, xi măng Đô Lương 1,... tổ chức khai trương đường bay mới Vinh - Cam Ranh.

Đặc biệt, để hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2015, cần tăng cường các giải pháp thu ngân sách; quản lý chặt chẽ chi ngân sách đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Ngoài ra, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ; tăng cường công tác quản lý thị trường, chất lượng, giá cả hàng hóa trong dịp cuối năm...

Thu Huyền

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.