Tập trung xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 26

(Baonghean.vn) - Sáng 7/5, đồng chí Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc giao ban Bí thư các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc.Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Bí thư của 21 huyện, thành, thị, các Đảng ủy trực thuộc, lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy và đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại giao ban
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc giao ban

Tổng hợp đánh giá của Văn phòng Tỉnh ủy cho thấy, trong tháng 4, các huyện, thành, thị và các sở, ngành có nhiều nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội. Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên phủ; 39 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Công tác chăm sóc mùa vụ, phòng trừ sâu bệnh được chú trọng. Các huyện tập trung đôn đốc tiến độ xây dựng nông thôn mới; Công nghiệp, dịch vụ từng bước phục hồi, song chậm và còn nhiều khó khăn; chỉ số phát triển công nghiệp tăng 8,8 so với cùng kỳ năm 2013, nhưng giảm 5,58% so với tháng 3 năm 2014. Đặc biệt, trong tháng 4, UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương dọc Quốc lộ 1A đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL1.

Đại diện các ban đảng, các ngành phát biểu ý kiến

Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở được các huyện, thành, thị chú trọng. Các địa phương tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An đến năm 2020. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đồng bộ. Các nội dung kết luận liên quan đến các vấn đề kinh tế-xã hội trong các phiên giao ban trước được các địa phương, sở, ngành từng bước giải quyết.

Đại diện Bí thư các huyện, thành, thị xã phát biểu ý kiến

Tại buổi giao ban, các Bí thư huyện, thành, thị và các Đảng ủy trực thuộc, trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, kiến nghị một số vấn đề về tăng cường phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong xử lý những tồn tại ở cơ sở. Nhiều ý kiến phản ánh về những vướng mắc hiện nay trong cung ứng xi măng kịp thời cho các địa phương xây dựng giao thông nông thôn; Nhiều trương hợp bộ đội tham gia kháng chiến trước đây nhưng không lưu giữ được giấy tờ chưa được giải quyết chế độ; Một số sự việc ở cơ sở liên quan đến cán bộ chủ trì giải quyết chưa dứt điểm, làm ảnh hưởng đến công tác điều hành phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Toàn cảnh buổi giao ban

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giải trình một số vấn đề mà Bí thư các huyện, thành, thị xã băn khoăn và giao cho các sở, ngành tiếp tục phối hợp giải quyết. Đồng chí khẳng định, UBND tỉnh đã phân công các đồng chí Phó chủ tịch, đại diện văn phòng tham dự các cuộc giao ban Bí thư huyện, thành, thị xã để lắng nghe, tăng cường phối hợp điều hành phát triển kinh tế - xã hội.

Video Clip đồng chí Hồ Đức Phớc kết luận tại cuộc họp

.

Kết luận giao ban, đồng chí Hồ Đức Phớc đề nghị các huyện tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; tăng cường trách nhiệm của huyện ủy, UBND các huyện trong xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền. Về những kiến nghị của các huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao các Ban đảng và UBND tỉnh điều hành các sở, ngành phối hợp với các huyện giải quyết thấu tình, đạt lý, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng pháp luật. Các huyện, thành, thị xã và các sở ngành cần rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để tập trung chỉ đạo hoàn thành ở mức cao nhất; Đồng thời đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong “chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ được giao trên cơ sở tăng cường giám sát của tổ chức và quần chúng nhân dân.

Tin, ảnh Nguyên Sơn