Tàu cá Hoàng Mai cứu sống 3 ngư dân Thanh Hóa bị nạn trên biển

(Baonghean.vn)- Vào lúc 4 giờ sáng ngày 6/12, 3 ngư dân tàu cá Thanh Hóa bị chìm trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ được tàu cá ngư dân phường Quỳnh Phương (TX Hoàng Mai) cứu và cập bến an toàn. Hiện các  ngư dân gặp nạn đang được chăm sóc sức khỏe tại đồn biên phòng Quỳnh Phương.
 
Tàu bị nạn có số hiệu TH 91567TS, là phương tiện của ông Hoàng Văn Tuyên, ở huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) gặp nạn tại vị trí 19 độ 43 phút Bắc, 106 độ 24 phút Đông, cách bến lạch Trường, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa khoảng 40 hải lý và cách lạch Cờn, thị xã Hoàng Mai khoảng 60 hải lý. 
 
Các ngư dân Thanh Hóa gặp nạn được tàu cá Hoàng Mai cứu sống.
Các thuyền viên được cứu sống gồm  Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1983, Phạm Văn Tân, sinh năm 1992, Phạm Văn Sơn sinh năm 1997, quê ở huyện Hậu Lộc, (tỉnh Thanh Hóa). Các thuyền viên cho biết: vào 4 giờ sáng ngày 5/12, trong lúc mọi người đang ngủ thì tàu bị sóng đánh chìm, 3 anh em thuyền viên gồm Gương, Tân và Sơn cùng vớ được tấm xốp và bám trụ vào đó cho đến gần 9 giờ sáng cùng ngày thì được tàu cá anh Lê Văn Thanh, số hiệu NA 94 124 TS ở phường Quỳnh Phương ( thị xã Hoàng Mai) khai thác trong khu vực cứu vớt.
 
Đồn biên phòng Quỳnh Phương trao hỗ trợ cho các ngư dân.
 Anh Lê Văn Thanh cho biết, vị trí trục vớt các thuyền viên cách nơi tàu cá bị nạn khoảng 1 hải lý. Sau khi được cứu, các thuyền viên được bạn thuyền trên tàu anh Lê Văn Thanh chia sẻ quần áo, thức ăn và đưa về về bến lạch Cờn, đồn biên phòng Quỳnh Phương thực hiện các thủ tục cần thiết.
 
Đại diện chính quyền xã Quỳnh Phương động viên tinh thần các ngư dân gặp nạn.
Tại đồn biên phòng Quỳnh Phương, các thuyền viên được chăm sóc y tế, ổn định sức khỏe và tinh thần. Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, phường Quỳnh Phương cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ một phần kinh phí để các thuyền viên trở về với gia đình, sớm ổn định cuộc sống. 
 
Được biết, trên tàu gặp nạn có 9 thuyền viên, 3 thuyền viên được cứu sống nhờ tàu cá Nghệ An, 2 thuyền viên khác được cứu sống nhờ tàu vận tải hàng vẫn chưa xác định được danh tính, 4 thuyền viên còn lại đang mất tích./.
 
 Nguyễn Vân