Tàu cá và 7 ngư dân Nghệ An gặp nạn đã về bờ an toàn ​

(Baonghean.vn) - Sau hơn 12 giờ đồng hồ từ khi tiếp cận, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn và bàn giao các thuyền viên cho gia đình.

Đúng 16 giờ ngày 8/4, sau 2 ngày một đêm gặp nạn trên biển, tàu cá NA 95093 TS do ông Lê Văn Hòa (SN 1986, trú xóm 6 xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đã được tàu BP 06-19-01 của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cứu và lai dắt vào bờ an toàn.

Lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn. Ảnh: Hải Thượng

Trước đó như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào lúc 13 giờ 7 phút ngày 7/4, tàu cá NA 95093 TS do ông Lê Văn Hòa làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên đang hành nghề ở vùng biển cách đông Cửa Lò 55 hải lý, do ảnh hưởng gió mùa, gió giật cấp 7, cấp 8 biển động, làm tàu bị hỏng máy, trôi dạt trên biển, thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tìm cách liên lạc với những tàu cá đang hoạt động gần đó để hỗ trợ. Đồng thời cử lực lượng gồm 15 đồng chí cùng tàu BP 06-19-01 xuất kích trong đêm ứng cứu.

Do sóng to gió lớn, đến 4 giờ ngày 8/4 tàu cứu nạn và lực lượng Biên phòng đã tiếp cận được vị trí tàu bị nạn, tiếp tế lương thực, chăm sóc y tế cho các thuyền viên và lai dắt tàu cá về cảng cá Lạch Quèn.

Bàn giao tàu cá và các thuyền viên cho chính quyền địa phương và gia đình. Ảnh: Hải Thượng

Ngày 8/4, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và gia đình chủ tàu, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã bàn giao các thuyền viên và tàu bị nạn cho gia đình tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu./.