Tàu chở dầu và 24 thủy thủ Nga bị cướp biển bắt

Tàu chở dầu diegel mang cờ Đảo Man bị bắt cóc khi đang neo đậu ngoài khơi cách thủ đô Lome của Togo 17 hải lý

Cơ quan Hàng hải Quốc tế (IMB) cho biết, hôm qua (28/8), cướp biển đã bắt cóc tàu chở dầu Energy Centurion của Hy Lạp cùng 24 thủy thủ người Nga ở ngoài khơi Togo.


Cướp biển Somalia ở bờ biển Hobyo (Somalia) (Ảnh AFP)

Người đứng đầu Trung tâm thông tin cướp biển của Cơ quan Hàng hải Quốc tế, Noel Choong cho biết, tàu chở dầu diegel mang cờ Đảo Man (Isle of Man), bị bắt cóc khi đang neo đậu ngoài khơi cách thủ đô Lome của Togo 17 hải lý. Theo ông Choong, bình thường bọn hải tặc trong khu vực này sẽ giữ tàu trong 4-5 ngày, lục soát và đánh cắp hàng hóa, thường là dầu khí.

Giới chức Togo cho biết, bọn cướp biển đã tháo chạy về phía nước láng giềng Benin sau khi Hải quân Togo can thiệp do nhận được tín hiệu nguy cấp từ tàu này. Một quan chức của Golden Energy Management, cơ quan điều hành con tàu trên có trụ sở tại Athena (Hy Lạp), cho rằng, con tàu vẫn nằm trong tay cướp biển và hiện nay chưa có liên lạc từ thủy thủ đoàn.

Quan chức này nhận định: "Vùng biển này không giống với vùng biển ngoài khơi Somalia. Chúng không phải là cướp biển đòi tiền chuộc, mà là những tên trộm muốn giành quyền kiểm soát các tàu để lấy hàng hóa. Do vậy, chúng tôi hy vọng con tàu này sẽ nhanh chóng được thả khi số dầu mà tàu này vận chuyển bị rút hết"./.


Theo TTXVN - ĐT