#tàu công suất lớn

7 kết quả

Ngư dân làm thủ tục xuất bến tại Cảng Lạch Quèn. Ảnh: Nguyễn Hải

Đưa nghề cá Nghệ An gia nhập 'sân chơi chung'

(Baonghean) - Đến nay, Nghệ An đã làm thủ tục cho gần 100% trong tổng số 3.566 tàu thuyền trên địa bàn, nhất là các tàu từ 12m và 24m trở lên. Đặc biệt, từ ngày 1/1/2019 là thời điểm Luật Thủy sản có hiệu lực, tỉnh thành lập 3 Tổ liên ngành gồm Biên phòng, Chi cục Thủy sản và Ban quản lý các cảng cá trực hàng ngày tại Lạch Quèn, Lạch Vạn và cảng Cửa Hội để làm thủ tục cho tàu thuyền đánh bắt.
Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bám biển

Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bám biển

(Baonghean) - Mỗi giờ trên biển phải đối diện với sóng to, gió lớn và rất nhiều những thử thách, hiểm nguy, song ngư dân Nghệ An vẫn kiên cường bám biển, chuyển đổi phương thức khai thác, tăng giá trị kinh tế; vừa góp phần khẳng định chủ quyền của Tổ quốc trên biển.
Thu nhập 'khủng' nhờ nghề biển

Thu nhập 'khủng' nhờ nghề biển

(Baonghean) - Ở Quỳnh Lưu, người làm nghề biển thu nhập bình quân 80 triệu/năm, cao gần gấp ba lần các nghề khác. Thậm chí có người thu nhập vài trăm triệu đồng/tháng.
Ngư dân trúng đậm vụ cá cơm cuối năm

Ngư dân trúng đậm vụ cá cơm cuối năm

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm dương lịch 2016, trên bến cá lạch Cờn, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai tấp nập cảnh mua bán, vận chuyển cá. Từng tốp tàu công suất lớn khai thác ở các vùng biển xa đều đã kịp về bến trước tin có áp thấp nhiệt đới.