Tàu hải quân Nga chìm gần Thổ Nhĩ Kỳ

Một tàu trinh sát của hải quân Nga bị chìm sau khi va chạm với tàu chở hàng ngoài khơi vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ.

tau-hai-quan-nga-va-cham-tau-hang-15-nguoi-mat-tich

Tàu Liman hoạt động trên khu vực Biển Đen. Ảnh: Kchf.ru.

Tàu trinh sát điện tử mang tên Liman của Nga hôm nay bị chìm, sau khi đâm phải một tàu chở gia súc mang quốc tịch Togo trên Biển Đen, cách eo biển Bosphorus 40 km về phía tây bắc. Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 78 người trên tàu đã được cứu, nguyên nhân được cho là do sương mù và tầm nhìn kém, Reuters đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu Liman bị thủng phần thân sau khi va chạm, đồng thời khẳng định không có ai bị thương. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ không cho biết thông tin về tàu chở hàng, cũng như tình trạng của thủy thủ đoàn.

Liman là tàu trinh sát điện tử thuộc Đề án 861M, được đóng trong giai đoạn 1968 - 1974 tại Ba Lan. Sau khi Liên Xô tan rã, hải quân Nga biên chế và vận hành 4 tàu thuộc lớp này. Mỗi chiếc dài 73 m, rộng 11 m và có giãn nước 1.580 tấn. Trên tàu được trang bị nhiều tổ hợp trinh sát và do thám điện tử, cùng hệ thống định vị thủy âm.

Tàu có thủy thủ đoàn từ 80 - 120 người, chỉ được trang bị một số vũ khí bộ binh và tên lửa phòng không vác vai.

tau-hai-quan-nga-va-cham-tau-hang-15-nguoi-mat-tich-1

Vị trí được cho là nơi xảy ra va chạm. Ảnh: Google Earth.

Theo VNE

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.