Tàu Hàn Quốc cháy ở Nam cực, 3 người Việt mất tích

Ba thủy thủ Việt Nam mất tích và được cho là đã thiệt mạng sau khi tàu cá chở họ bị cháy ở Nam cực. Theo các nhân viên cứu hộ, con tàu hiện vẫn cháy và dường như đang chìm.Tàu Jeong Woo 2 gửi tín hiệu cầu cứu vào sáng sớm 11-1 - Ảnh: shipspotting.com

BBC dẫn nguồn tin Trung tâm điều phối cứu hộ New Zealand cho biết tàu Jeong Woo 2 mang số đăng ký Hàn Quốc, gửi tín hiệu cầu cứu vào sáng sớm nay 11-1 khi đang ở trên biển Ross, cách New Zealand khoảng 3.700km về phía đông nam.

Hai tàu cá Hàn Quốc gần đó đã vội chạy tới và cứu được 37 người. Tuy nhiên ba thủy thủ mất tích và được cho là đã chết trong đám cháy.

“Ba thủy thủ mất tích, tất cả đều là người Việt Nam, được tin là đã chết trong cabin nơi họ đang ngủ”, ông Woo Suk-dong - lãnh sự Hàn Quốc tại New Zealand nói với hãng tin Yonhap.

Ông cũng cho biết trong số 37 người được cứu, có 6 người Hàn Quốc và 31 người đến từ các nước: Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc và Nga.

Sáu người trong số này bị thương (không có người Hàn Quốc), trong đó có 2 người bị bỏng nặng.

Hiện một tàu nghiên cứu của Mỹ, có bệnh viện trên tàu, đang trên đường tới nơi tàu Jeong Woo 2 gặp nạn để giúp đỡ những người bị thương, trong khi hai tàu cứu hộ vẫn đang bị mắc kẹt do băng dày và sương mù.Vùng biển Ross ở Nam cực hiện đang có nhiều băng - Ảnh: AAP

Theo Hãng tin AFP, tàu Jeong Woo 2 dài 51m, được đóng tại Nhật Bản và đăng ký ở Busan, Hàn Quốc.

Đây là tàu cá thứ hai gặp sự cố trên vùng biển Nam cực chỉ trong một tháng qua.

Tháng trước, tàu cá Sparta của Nga cũng bị kẹt gần Nam cực sau khi va phải băng và bị thủng, khiến 32 thủy thủ bị kẹt trên vùng biển này 12 ngày.

Theo tuổi trẻ