Tàu hỏa Ấn Độ trật bánh, ít nhất 95 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Ít nhất 95 hành khách bỏ mạng vào sáng sớm 20/11 khi một tàu tốc hành của hãng Patna-Indore trật khỏi đường ray gần thành phố Kanpur, cách thủ đô New Delhi của Ấn Độ hơn 480 km về phía Đông Nam.

Nhân viên cứu hộ Ấn Độ tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát sau khi tàu trật bánh gần Pukhrayan, Kanpur, Ấn Độ sáng sớm 20/11. Ảnh: CNN.

Đây là thông tin do sở chỉ huy cảnh sát tại Kanpur cung cấp. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Đường sắt Anil Saxena cũng nói thêm rằng con số thương vong có thể tăng cao. Theo nguồn tin của CNN, hơn 150 hành khách bị thương, hơn 40 người đang nguy kịch.

Đáng lo ngại, theo Javeed Ahmed - lãnh đạo sở cảnh sát địa phương Uttar Pradesh, khoảng 70 hành khách có thể đang bị mắc kẹt trong các toa xe.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 20/11 (theo giờ địa phương), 14 toa xe của đoàn tàu 24 toa bị trật bánh khỏi đường ray. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn cũng như tổng số hành khách và nhân viên có mặt trên tàu.

Kanpur, địa điểm xảy ra tai nạn, nằm ở bang Uttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi khoảng 480 km về phía Đông Nam. Ảnh: CNN.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter: “Đau đớn không thể nói thành lời khi nhiều mạng sống mất đi do chuyến tàu tốc hành Patna-Indore bị trật đường ray. Tôi chia sẻ cùng các gia đình của các nạn nhân xấu số”.

Theo giới chức nước này, các quan chức cấp cao ngay lập tức đã được điều động tới địa điểm xảy ra tai nạn. Lực lượng quốc gia chuyên phản ứng trước thảm họa cũng đã được kích hoạt và nhanh chóng tới hiện trường.

Người dân địa phương và những người sống sót tập trung gần hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN.

Ấn Độ có mạng lưới đường sắt khổng lồ, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng trăm nghìn hành khách mỗi ngày nhưng lại ít khi được bảo dưỡng đầy đủ. Dù đây là phương tiện đi lại đường dài phổ biến nhất tại quốc gia đông dân này, nhưng mỗi năm vẫn có nhiều vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra.

Phú Bình

(Theo CNN)