Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Sáng 23/10, Tàu SAMRAT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cùng 140 sĩ quan và thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng.

Lễ đón tàu được tổ chức ngay tại cảng Tiên Sa với sự tham gia của đại diện Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2, Văn phòng Bộ Tư lệnh quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm (từ ngày 23- 27/10), thuyền trưởng và nhóm sĩ quan tàu sẽ chào xã giao Bộ Tư lệnh quân khu 5, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam có các hoạt động tại Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 như diễn tập trên sa bàn, giao lưu thể thao. Trong chuyến thăm này, Cảng sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cũng sẽ tổ chức luyện tập tìm kiếm cứu nạn trên biển.

 

Tàu SAMRAT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ có chiều dài 105 mét, rộng 12,9 mét, trọng tải 2.577 tấn. Tàu được trang bị một trực thăng Chetak và nhiều trang thiết bị vũ khí hiện đại khác. Đây là chuyến thăm thứ 4 của tàu thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ và cũng là chuyến thăm thứ 2 của tàu SAMRAT đến Việt Nam.

 

Lễ đón được tổ chức ngay tại cảng Tiên Sa

Chuyến thăm của tàu tuần tra SAMRAT tới Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên biển. Đây cũng là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong đảm bảo an ninh trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

 

Tàu SAMRAT có chiều dài 105 mét, rộng 12,9 mét, trọng tải 2.577 tấn..
Tàu được trang bị một trực thăng Chetak
Và nhiều trang thiết bị vũ khí hiện đại

Theo Dantri