Tàu ngầm Hải Phòng đã được đưa lên tàu Rolldock Star

Tàu ngầm HQ 184 Hải Phòng đã được đưa lên tàu hàng Rolldock Star của Hà Lan ngày 11/12 tại cảng St.Petersburg, theo hãng tin Interfax-AVN (Nga) ngày 12/12.
 
 
Tàu ngầm Hải Phòng đã được đưa lên tàu hàng Rolldock Star, con tàu từng chở tàu ngầm TP.Hồ Chí Minh (ảnh) về nước đầu năm 2014. Tàu ngầm thứ 4 là HQ 185 Khánh Hoà cũng chuẩn bị bàn giao - Ảnh: Rolldock
 
Hãng tin này dẫn nguồn từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết tàu ngầm Hải Phòng đã được lai dắt đến vị trí neo đậu của tàu hàng Rolldock Star và đã được đưa lên tàu ngày 11/12.
 
Hiện tàu hàng Rolldock Star vẫn còn ở tại cảng St.Petersburg, chuẩn bị khởi hành về Cam Ranh (Việt Nam) với thời gian di chuyển mất 6 tuần.
 
Đây là chiếc tàu ngầm điện - diesel thứ ba mà Nhà máy Admiralty ở St.Petersburg bàn giao cho Hải quân Việt Nam trong lô hàng 6 chiếc Việt Nam đặt Nga đóng theo hợp đồng ký cuối năm 2009.
 
Đại diện ngành đóng tàu Nga còn cho hãng tin Interfax biết chiếc tàu ngầm thứ tư (HQ 185 Khánh Hoà) cũng đang trong quá trình chuẩn bị bàn giao.
 
Vị trí mới của tàu hàng Rolldock Star, ghi nhận sáng 13/12/2014 - Nguồn: Marinetraffic
Vòng tròn đỏ là vị trí của tàu Rolldock Star, vòng tròn xanh là khu vực Nhà máy đóng tàu ngầm Admiralty – Nguồn: Fleetmon
 
Hai chiếc tàu ngầm lớp Kilo 636.1 đầu tiên đã được bàn giao cho Việt Nam là HQ 182 Hà Nội (cuối năm 2013) và HQ 183 TP.Hồ Chí Minh (tháng 2/2014), và đều được tàu hàng của hãng Rolldock (Hà Lan) đưa về Việt Nam.
 
Trên trang web marinetraffic.com ghi nhận tối 10/12, tàu hàng Rolldock Star di chuyển đến vị trí mới trong cảng St.Petersburg (Nga), tại khu vực cầu cảng Ekateringopsky. Đến sáng 11/12, tàu di chuyển tiếp về cầu cảng Barochny, và tiếp nhận tàu ngầm Hải Phòng ở nơi đây.
 
Theo Tin nóng