Tàu vỏ gỗ lớn nhất miền Trung bị chìm, 2 ngư dân mất tích

Đang đánh bắt trên Vịnh Bắc Bộ, tàu cá vỏ gỗ của ngư dân Nguyễn Sương bị chìm. 5 người được cứu sống, trong khi hai người mất tích.

Chiều 31/5, ông Bùi Tân Nguyên, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (đóng tại Đà Nẵng), cho biết tàu cá ĐNa 90604 TS của ngư dân Nguyễn Sương (35 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị chìm trên biển.

Đêm 30/5, tàu cá này đang đánh bắt tại 19,16 độ Vĩ Bắc - 105,53 độ kinh Đông (thuộc vùng biển Vịnh Bắc Bộ) thì gặp tai nạn. "Trên tàu có 7 ngư dân. 5 ngư dân đã được tàu ĐNa 90603, cùng do anh Sương làm chủ, cứu. Còn 2 ngư dân đang mất tích", ông Nguyên nói.

àu cá ĐNa 90603 của ông Nguyễn Sương

Tàu cá ĐNa 90603 của anh Nguyễn Sương, hạ thủy cùng tàu ĐNa 90604. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Theo ông Nguyên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 (đóng tại Hải Phòng) đang cứu hộ và tìm kiếm ngư dân. Mọi thông tin đang được trung tâm theo dõi, hỗ trợ.

Ông Nguyên cho biết, cả Trung tâm 1 và Trung tâm 2 đều chưa nắm được nguyên nhân tàu chìm.

Tàu cá ĐNa 90604TS được hạ thủy hồi tháng 5/2014, có công suất 1.150 CV, dài 21 m, rộng 6 m và cao 3,8 m, được đầu tư 4,5 tỷ đồng. Anh Sương cũng đóng thêm một chiếc tàu cùng loại, số hiệu ĐNa 90603TS, cùng thông số kỹ thuật để hành nghề lưới rê.

Cặp tàu này là tàu cá vỏ gỗ lớn nhất miền TrungHai con tàu đều được đóng theo mẫu tàu cá Thái Lan, hoạt động trong đội hình đánh bắt, cung cấp dịch vụ hậu cần của ngư dân Đà Nẵng ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.