Tay vợt bóng bàn Trần Tuấn Quỳnh bất ngờ rời ĐTQG

Làng bóng bàn và thể thao nước nhà vừa nhận một thông tin rất sốc khi tay vợt số 1 Trần Tuấn Quỳnh bất ngờ rời ĐTQG để đi tập huấn cùng CLB Hà Nội T&T. Hành động này đã bị báo chí chỉ trích nặng nề khiến Quỳnh phải về nước ngay để giải thích vụ việc cũng như tập trung cùng đội tuyển làm nhiệm vụ quốc gia. Như vậy, một lần nữa chứng tỏ các CLB, VĐV tiếp tục thể hiện thái độ không mặn mà khi chơi cho ĐTQG.

 

              
 

Tuấn Quỳnh đang là niềm hy vọng của bóng bàn Việt Nam tại giải khu vực châu Á sắp tới

 

Lặng lẽ rời đội

 

Đang tập trung cùng đội tuyển bóng bàn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2012 sắp diễn ra tại Hồng Kông, tay vợt Trần Tuấn Quỳnh đã lặng lẽ bỏ đội tuyển để về CLB chủ quản của mình là Hà Nội T&T. Được biết sau khi bỏ tuyển, Tuấn Quỳnh cũng đã cùng Hà Nội T&T đi tập huấn tại Trung Quốc.

 

Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long cho biết, lãnh đạo Hà Nội T&T từng xin Tuấn Quỳnh về CLB nhưng không được đồng ý. Những tưởng sau đó Tuấn Quỳnh sẽ ở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải vòng loại Olympic châu Á diễn ra tại Hồng Kông vào cuối tháng 4, nhưng vài hôm trước, các VĐV trong đội đã không thấy Tuấn Quỳnh đâu. BHL lập tức liên lạc về phía CLB chủ quản của Tuấn Quỳnh và được thông báo VĐV này đã đi tập huấn cùng đội tại Trung Quốc để chuẩn bị cho giải VĐQG năm nay. Sau khi Kiến Quốc xin rút lui khỏi ĐTQG, Trần Tấn Quỳnh chính là tay vợt được đánh giá cao nhất trong đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam. Tuấn Quỳnh cũng đang là niềm hy vọng của bóng bàn Việt Nam tại giải khu vực châu Á sắp tới. Tuy nhiên, với hành động tự ý rời đội của mình, Tuấn Quỳnh đã tỏ ra thiếu chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng, vòng loại Olympic 2012 khu vực Châu Á sắp tới hội tụ nhiều cao thủ, nên khả năng giành vé hầu như không có với các tay vợt Việt Nam. Có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến Trần Tuấn Quỳnh xin rút lui, nhưng cách rút lui lại chưa được sự đồng ý từ BHL, không như trường hợp xin nghỉ của Đoàn Kiến Quốc trước đó.

 

Lời giải thích có hợp lý?

 

Ngay sau khi báo chí đăng tải đồng loạt thông tin cây vợt Trần Tuấn Quỳnh tự ý bỏ về CLB không tham dự vòng loại Olympic 2012 khu vực châu Á, từ Trung Quốc, Tuấn Quỳnh đã chính thức lên tiếng mình không bao giờ có ý định trốn tuyển và sẽ trở về nước để kịp làm thủ tục.

 

Trước thông tin Trần Tuấn Quỳnh tự ý rời khỏi đội tuyển quốc gia để đi tập huấn tại Nam Ninh (Trung Quốc) với CLB Hà Nội T&T cũng như không muốn tham dự vòng loại Olympic 2012 khu vực Châu Á, phía CLB của Tuấn Quỳnh giải thích: "Chúng tôi đã có công văn xin cho Tuấn Quỳnh về CLB để đi tập huấn Trung Quốc. Ngày 9-3-2012, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã có quyết định trả Trần Tuấn Quỳnh về CLB Hà Nội T&Tđể tham gia tập huấn tại Trung Quốc theo hai giai đoạn: từ ngày 15-3 đến 14-4/2012; từ 24-4 đến 20-5-2012. Vì thế chuyện Tuấn Quỳnh đi tập huấn tại Trung Quốc cùng CLB Hà Nội T&T là theo quyết định của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chứ không phải là tự ý, vô tổ chức”. Tuy nhiên Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long lại cho biết, phía Hà Nội T&T cũng có công văn ngay sau đó xin cho Tuấn Quỳnh không tham dự vòng loại Olympic 2012 khu vực Châu Á, nhưng chúng tôi không đồng ý với đề xuất này. Và Tuấn Quỳnh vẫn chống lệnh, rời đội tuyển đi tập huấn cùng CLB từ ngày 28-3 đến nay.

 

Hôm qua, Tuấn Quỳnh đã chính thức lên tiếng, rằng không phải anh không muốn tham gia vòng tuyển chọn Olympic mà nghĩ rằng đến gần ngày đi thi đấu về vẫn kịp. Tuy nhiên khi biết thủ tục nhập cảnh vào Hồng Kông phải tiến hành sớm và mất gần cả tuần nên ngay trong ngày hôm nay (10-4), sẽ về nước để kịp làm thủ tục cùng đội tuyển bóng bàn Việt Nam sang Hồng Kông tham dự vòng tuyển chọn Olympic London 2012 khu vực châu Á.

 

Một lần nữa, thể thao Việt Nam lại chứng kiến hành động thoái thác nhiệm vụ quốc gia. Dù Tuấn Quỳnh đã sửa lỗi nhưng tham dự không còn nhiệt huyết như hiện tại, rất khó để học hỏi các đối thủ mạnh, chứ chưa nói gì đến thành tích. Dù Tuấn Quỳnh quay trở lại đội tuyển nhưng lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng cần có kỷ luật thích đáng để VĐV này lấy đây là bài học.


Theo Daidoanket