Taylor Swift được vinh danh 'Phụ nữ của năm'

"Công chúa nhạc đồng quê" lần thứ hai nhận cùng danh hiệu của tạp chí âm nhạc hàng đầu nước Mỹ - Billboard.
 
Danh hiệu mà nữ ca sĩ nhận được là Billboard Woman of the Year (Phụ nữ của năm của Billboard). Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên hai lần nhận giải thưởng này trong lịch sử tạp chí.
 
"Là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất trong cùng thế hệ, Taylor Swift đã có những thành công đáng kinh ngạc trên các bảng xếp hạng của Billboard", Janice Min - đồng chủ tịch và giám đốc sáng tạo của tập đoàn giải trí Guggenheim Media, đơn vị chủ quản của Billboard - nói.
 
"Trong suốt sự nghiệp của mình, Taylor đã 60 lần lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - nhiều nhất trong các số các nghệ sĩ nữ, kể từ khi cô gia nhập làng nhạc năm 2006. Chúng tôi rất vui mừng khi lần thứ hai trao cho cô ấy danh hiệu này", Janice Min tiếp tục.
Taylor Swift tại lễ trao giải Academy Of Country Music hồi tháng 4. Ảnh: ACM.
 
Theo tạp chí, giải thưởng thường niên này được trao cho "những nghệ sĩ nữ định hình và thúc đẩy nền công nghiệp âm nhạc nhờ thành công, sự đi đầu và đổi mới trong âm nhạc qua 12 tháng".
 
Taylor Swift đã 7 lần thắng giải Grammy. Cô là nghệ sĩ nữ duy nhất trong lịch sử âm nhạc hai lần có album bán được một triệu bản trong tuần đầu tiên (album Speak Now năm 2010 và Red năm 2012). Single mới nhất của Taylor, Shake it Off, trở thành ca khúc thứ hai của nữ ca sĩ giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, sau We Are Never Ever Getting Back Together.
 
Taylor sẽ nhận giải thưởng tại sự kiện "Women in Music Awards" do Billboard tổ chức vào 12/12 ở New York, Mỹ.
 
Theo.VnExpress