(Baonghean.vn) - Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là một trong những cách giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả... Dưới đây là những củ, quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.
Bằng cách sử dụng công nghệ quan sát chính xác đã dùng cho kính thiên văn, các nhà khoa học Nhật Bản kỳ vọng sẽ tạo ra thiết bị có thể phát hiện tế bào gốc ung thư.
Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu y khoa Garvan, Australia, vừa tìm ra phương pháp có thể ngăn chặn sự lan rộng của tế bào ung thư, đem lại hi vọng cứu sống hàng nghìn người mỗi năm.
Ung thư là căn bệnh gây sốc nhất hiện nay, bởi số liệu điều tra cho thấy cứ mỗi 6 phút lại có một người đứng bên nhóm khỏe mạnh chuyển sang nhóm bệnh nhân bị ung thư. Tỉ lệ bệnh nhân mắc ung thư mỗi ngày một tăng và không ngừng phát sinh ở những người trẻ tuổi, thậm chí là trẻ em.