Tên lửa Triều Tiên có thể xóa sổ căn cứ hải quân lớn nhất ở Mỹ

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới phóng thử thành công của Triều Tiên có thể được sử dụng để xóa sổ một trong những căn cứ hải quân lớn nhất của Mỹ nếu được phát triển đầy đủ, một chuyên gia hàng đầu về tên lửa nhận định.

Chuyên gia phân tích về công nghệ tên lửa Triều Tiên John Schilling cho biết tên lửa Hwasong-14 có thể bay xa 9.700km và mang một đầu đạn hạt nhân nặng 500kg nếu Triều Tiên tiếp tục phát triển công nghệ và khắc phục được tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình phóng thử.

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng thử hôm 4/7. Ảnh: Rodong Sinmun

Ngoài ra, tên lửa có một nắp rỗng hình nón, có thể mang nhiều đầu đạn hoặc một đầu đạn hạt nhân đơn lẻ với vài bóng bay "chim mồi" nhằm lừa hệ thống tên lửa phòng thủ của Mỹ.

"Triều Tiên sẽ không thể đạt được thành tựu này trong nay mai nhưng có vẻ như họ sẽ làm được", trang web North 38 dẫn suy đoán của ông John Schilling. Mặc dù vậy, chuyên gia này tin rằng Bình Nhưỡng sẽ mất ít nhất 15 năm nữa để hoàn thiện công nghệ.

Ông cũng kêu gọi Mỹ tận dụng thời gian này để cải tiến và phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của họ.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa hiện hành của Mỹ có nhiều hạn chế và không đáng tin cậy, chỉ hoạt động một nửa thời gian trong các vụ phóng thử. Nhưng Triều Tiên sẽ phải cân nhắc rằng việc phát triển một ICBM sẽ thúc đẩy Mỹ cải thiện hệ thống phòng thủ. Họ không thể hy vọng sản xuất thêm nhiều ICBM hơn số lượng hệ thống đánh chặn tên lửa mà Mỹ có thể xây dựng", John Schilling cho hay./.

Theo Vietnamnet.vn