Tên trộm chuyên gây án vào ngày rằm

(Baonghean.vn) - Ngày 7/11, Công an huyện Nam Đàn cho biết đã khởi tố, tạm giam Hoàng Văn Cường (22 tuổi, trú tại thị trấn Nam Đàn), để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Cường tại cơ quan điều tra.

Một tuần trước, Cường bị bắt sau khi công an sàng lọc từ hàng chục đối tượng nghi vấn suốt nhiều tháng.

Khi bị tạm giữ, Cường thừa nhận đã thực hiện 30 vụ đột nhập với tổng tài sản trộm được ước tính hơn 200 triệu đồng.

Nam thanh niên này khai, anh ta nghiện ma túy nặng, sống lang thang nay đây mai đó.  Để có tiền chích hút, Cường thường xuyên đi xe đạp hoặc đi bộ lang thang tại nhiều khu dân cư để tăm tia mục tiêu nhằm ăn trộm.

Cường cho rằng, khi gia chủ lên sân thượng để thắp hương sẽ là thời gian dễ đột nhập, nên đạo chích này thường gây án vào ngày rằm, mùng một. Nạn nhân của Cường phần lớn là các công chức, người có điều kiện kinh tế khá giả trên địa bàn.

Một trong những tang vật thu giữ được.

Vài tháng trước, nhiều người đến Công an huyện Nam Đàn trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy ví tiền, điện thoại, tivi... lúc đêm khuya hoặc khi vắng nhà. Các dấu hiệu cho thấy, những vụ trộm do chính một nghi phạm gây ra.

Hiện, cơ quan điều tra đã thu được 8 máy tính, 4 tivi, 2 máy hàn... Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ Cường còn gây ra nhiều hơn số vụ đã khai báo nên tiếp tục mở rộng điều tra./.

Tiến Hùng