Tên trộm nhiễm HIV cào rách tay cảnh sát, tự cắn lưỡi để tự tử khi bị bắt giữ ở Nghệ An

Đức Vũ - Minh Khôi

(Baonghean.vn) - Khi bị bắt giữ, tên trộm chuyên nghiệp bị nhiễm HIV đã cào xước tay một số cán bộ công an hòng tẩu thoát. ​

Liên tiếp trong các ngày giữa tháng 8/2019, Công an huyện Yên Thành nhận được nhiều tin báo của quần chúng về việc thường xuyên bị mất trộm xe máy. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện đã phân công các cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát hình sự nhanh chóng xuống hiện trường, xác minh, làm việc với các bị hại, đồng thời rà soát, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để dựng lên các đối tượng nghi vấn.

Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Đức Vũ
Hai đối tượng Trần Văn Tú, Phạm Văn Hòa bị bắt giữ. Ảnh: Đức Vũ

Ngày 18/8/2019, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Yên Thành đồng loạt tiến hành bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng gồm: Trần Văn Tú, SN 1993, trú tại xóm Đồng Phú, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành và Phạm Văn Hòa, SN 1984, trú tại xóm 6, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu về hành vi trộm cắp tài sản. Quá trình bắt giữ, cơ quan điều tra gặp rất nhiều khó khăn vì Trần Văn Tú và Phạm Văn Hòa là 2 đối tượng nghiện ma túy trong một thời gian dài, riêng Hòa đã bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Tại khu vực xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, khi lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Thành tiến hành vây bắt, thì đối tượng Phạm Văn Hòa lúc đó đang điều khiển xe máy lấy trộm trước đó (đã bị tháo biển kiểm soát) bỏ chạy xuống cánh đồng. Tổ cảnh sát gồm 3 đồng chí đã truy đuổi nhằm bắt giữ đối tượng.

Thấy không thể chạy thoát, nghĩ mình bị nhiễm HIV giai đoạn cuối nên Phạm Văn Hòa tỏ ra bất cần, cắn lưỡi với ý định tự tử, nhưng bất thành.

Mặc dù biết rõ là đối tượng Phạm Văn Hòa đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, nhưng tổ công tác vẫn bất chấp hiểm nguy lao vào quật ngã đối tượng, dẫn giải về trụ sở Công an. Trong quá trình bắt giữ, một số đồng chí trong tổ công tác đã bị đối tượng cào xước tay.

Công an huyện Yên Thành kiểm tra các xe máy bị lấy trộm. Ảnh: Đức Vũ
Công an huyện Yên Thành kiểm tra các xe máy bị lấy trộm. Ảnh: Minh Khôi

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành, 02 đối tượng trên thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, để có tiền nhằm thỏa mãn cơn nghiện, Phạm Văn Hòa và Trần Văn Tú đã rủ nhau thực hiện 09 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Thành, Diễn Châu.

Mỗi vụ trộm thành công, bọn chúng bán xe máy để lấy tiền sử dụng ma túy. Quá trình điều tra, Công an huyện Yên Thành đã thu giữ được 05 xe máy bị mất trộm, đồng thời xác định được chủ sở hữu để tiến hành trao trả cho bị hại.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đã khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng.

Tin mới

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.