TH true MILK chuyển giao công nghệ của Afimilk cho Trang trại bò sữa TH

( Baonghean.vn) - Chiều 30/ 6, tại Trang trại TH  Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH  tổ chức lễ bàn giao công nghệ của Afimilk - Israel cho dự án Trang trại bò sữa TH.

Tới dự có  Bà Meirav Eilon Shahar -  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam; Ông Hoàng Thanh Vân – Cục Trưởng cục chăn nuôi, Bộ NN&PTNT và lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh.

Chương trình văn nghệ của cán bộ công nhân Tập đoàn TH chào mừng tại lễ chuyển giao
Các đại biểu tham dự lễ
Chuyên gia Israel tham dự tại buổi lễ

TH true MILK chọn Afimilk - Israel là đơn vị tư vấn và chuyển giao Công nghệ  bởi  Israel  là  đất nước bán sa mạc, khí hậu khắc nghiệt, nhưng chất lượng sữa và các sản phẩm nông nghiệp được đánh giá hàng đầu  thế giới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel phát biểu tại buổi lễ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tặng hoa chúc mừng Tập đoàn TH

Để đảm bảo tuân thủ đúng quy trình, TH đã đưa cả nông dân và chuyên gia của Israel vận hành máy móc và hướng dẫn, đào tạo người Việt Nam. Từ những ngày đầu tiên  đến miền Tây Nghệ An, các chuyên gia Israel đã  thu thập từng mẫu đất, mẫu nước về phân tích phục vụ nghiên cứu tính khả thi của dự án.

Tổng giám đốc Afimilk phát biểu tại buổi lễ
Cục trưởng Cục chăn nuôi - Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

.Trong suốt 5 năm qua, chuyên gia Israel đã cùng Tập đoàn TH vượt qua khó khăn để hoàn thành chặng đường đầu tiên của dự án với đàn bò 45.000 con trong đó, hơn 22.000 con cho sữa và hiện nay có hơn 30 sản phẩm sữa tươi sạch đã ra đời từ trang trại,  khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch.

Tập đoàn Afimilk tặng hoa chúc mừng Tập đoàn TH
Chủ tịch Tập đoàn TH tặng kỷ niệm chương cho các chuyên gia Israel
Tập đoàn TH chúc mừng các chuyên gia Israel

Sau 5 năm tư vấn và chuyển giao công nghệ, hiện TH  đã vận hành toàn bộ hệ thống với quy trình sản xuất khép kín, mọi công đoạn sản xuất đều được chuẩn hóa một cách khoa học.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH phát biểu tại buổi lễ
Toàn cảnh Trang trại bò sữa TH

Hoàng Vĩnh – Sỹ  Minh