Thả phao vuông cảnh báo đuối nước trên sông Lam

(Baonghean.vn) - Đó là biện pháp để phòng tránh đuối nước của Đoàn xã Thanh Giang (Thanh Chương) trước tình trạng nắng nóng kéo dài, người dân đổ xô ra sông Lam tắm ngày càng đông.
Theo đó, chiều 24/6, Đoàn xã Thanh Giang (Thanh Chương) phối hợp cùng Ban CHQS xã đã ra quân thả phao vuông trên sông Lam nhằm cảnh báo cho bà con địa phương nhận biết được khu vực nước sâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước khi ra sông "hạ nhiệt" trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm này.
 
Mỗi chiếc phao vuông sẽ được cột cố định cùng 3 viên gạch để tạo độ nặng, định hình phao.
Chiều dài của sợi dây từ đáy sông lên mặt nước khoảng 1,5 m.
Với phạm vi khoanh vùng tắm là khoảng 2500 m2 và rải đều phao cách phao 2 m.
Ngoài phao vuông còn có sự xuất hiện của những chiếc can nhựa được tô màu nổi bật.
Mực nước để thả phao vuông, can nhựa là những nơi có độ sâu khoảng hơn 1,5 m.
Trước những vụ đuối nước thương tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian gần đây thì hoạt động thả phao vuông cảnh báo ở những nơi nước sâu nguy hiểm trên sông Lam của tuổi trẻ Thanh Giang là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực để giúp người dân phòng ngừa đuối nước.
 
Dịp này, Đoàn xã Thanh Giang còn tặng cho các em nhỏ một số áo phao, phao bơi và trang bị thêm 1 con thuyền ở bến sông để ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tin liên quan

Đuối nước: SOS

Đuối nước: SOS

(Baonghean.vn) - Những con số thống kê về tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em trong thời gian qua là hồi chuông cảnh báo cấp thiết, đòi hỏi cả cộng đồng quan tâm vào cuộc.
Báo động trẻ đuối nước ngày hè

Báo động trẻ đuối nước ngày hè

(Baonghean.vn) - Những con số thống kê về tình trạng đuối nước ở trẻ em trong thời gian qua đã dấy lên hồi chuông về nhu cầu bức thiết của những biện pháp phòng tránh đuối nước hiệu quả.

Các tin khác