Thạc sỹ đi cướp đúng nhà con gái Tướng công an

Công an thành phố Hà Tĩnh đang tạm giữ Lê Đình Kiên (29 tuổi) để điều tra về tội Cướp tài sản, theo điều 168 Bộ luật Hình sự 2015. Kiên là thạc sỹ đang du học ở Trung Quốc, còn nạn nhân của vụ án là con gái một tướng của Bộ Công an.

Khi người giúp việc mở cửa, Kiên đã cầm dao, khống chế người này, yêu cầu dẫn lên tầng hai. Vào phòng ngủ bố chồng chị Q., Kiên dùng dây trói chân ông này và người giúp việc, đưa vào nhốt trong nhà tắm. Sau đó, Kiên vào phòng chị Q., đe dọa hai đứa trẻ nằm im trên giường, bắt chị Q. mở két sắt đưa tiền và USD.

Hồ sơ vụ việc cho biết: Khoảng 3h ngày 9/5, Lê Đình Kiên bịt mặt, đeo găng tay tới căn biệt thự của chị Trần Hà Q., trên đường Tôn Thất Thuyết (khu đô thị Sông Đà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).
Sau khi nhận khoảng 50 triệu đồng tiền mặt, thấy trong két có sổ tiết kiệm, Kiên bắt chị Q. phải xin nghỉ việc với lý do con ốm để đi rút tiền về. Nếu chị không nghe lời, hắn sẽ xuống tay với cả 4 con tin.

7h sáng hôm đó, Kiên yêu cầu chị Q. đi rút tiền. Sợ chị Q. báo công an, tên cướp yêu cầu chị  liên tục gọi điện thoại qua hình thức Face Time cho hắn.

Đến một ngân hàng tại Hà Tĩnh, chị Q.vẫn tiếp tục quay cảnh làm thủ tục rút tiền. Tuy nhiên, trong lúc viết giấy, chị ghi số điện thoại bố là thiếu tướng công an T.C.T,  kèm lời nhắn "con đang bị cướp khống chế", rồi đưa tờ giấy cho nhân viên ngân hàng.

Cầm tờ giấy, nhân viên ngân hàng phát hiện sự việc, hiểu ý nên đã gọi điện theo số này, báo thông tin cho tướng T.. 

Tướng T. lúc này đang ở Hà Tĩnh nên gọi thêm hai công an tới hỗ trợ. Sau khi đến ngân hàng thấy con gái đã không còn ở đó, ông đã đến thẳng nhà con. 

Tại tầng 2 nhà con gái, Tướng T. thấy tên cướp đang khống chế ông thông gia cùng người giúp việc trong nhà tắm. Rất nhanh chóng, tướng T. và hai cộng sự đã khống chế tên cướp, giao cho Công an Hà Tĩnh tới dẫn đối tượng về trụ sở.

Pháp luật Việt Nam