Thạch Kim Tuấn giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam ở AIMAG 2017

Đô cử TP HCM chiến thắng tuyệt đối với mức tổng cử 282kg, tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 ở Turkmenistan tối qua 18/9.

thach-kim-tuan-gianh-hc-vang-dau-tien-cho-viet-nam-o-aimag-2017

Kim Tuấn thi đấu tự tin và giành chiến thắng áp đảo. Ảnh: TC.

Có 11 VĐV tham gia tranh tài chung kết hạng 56kg nam. Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất, do không phải cạnh tranh với các đô cử hàng đầu thế giới của Trung Quốc và Indonesia. Thậm chí, bộ đôi của Việt Nam chỉ cần thực hiện thành công mức tạ khởi điểm là giành HC vàng và HC bạc.

Ở phần thi cử giật, Kim Tuấn đăng ký mức ban đầu 125kg và Quốc Toàn là 120kg, trong khi các VĐV còn lại chỉ từ 92kg đến 118kg. Và đô cử số một Việt Nam không mấy khó khăn để chiếm thế thượng phong với thành tích 131kg, đứng trên VĐV 19 tuổi Jia Xionghui đạt 128kg. Quốc Toàn không thành công ở lượt cuối, chỉ đạt 123kg và xếp thứ ba.

*Phần thi cử giật của Kim Tuấn - Quốc Toàn

Ở phần cử đẩy, mức đăng ký ban đầu giữa hai đô cử của Việt Nam so với các đối thủ còn xa hơn.  Bởi vậy, khi các VĐV khác đã thi đấu gần xong, Kim Tuấn và Quốc Toàn mới bắt đầu tham chiến. Cùng đặt khởi điểm 147kg và cùng thành công, Việt Nam xem như nắm chắc hai vị trí dẫn đầu. Những lần cử đẩy sau đó chỉ còn là cuộc đua tay đôi giữa hai người đồng đội để nâng cao hơn thành tích. Chung cuộc, Kim Tuấn đạt tổng cử 282 và Quốc Toàn là 276kg. 

Ở phần thi chung kết môn nhảy xa có 12 VĐV tham gia, nhưng Bùi Thị Thu Thảo gần như chỉ đấu tay đôi với Olga Rypakova (Kazakshtan). 

Sự khác biệt về không gian và cảm giác thi đấu trong nhà có vẻ như khiến Thu Thảo không thể đạt được phong độ cao như điền kinh ngoài trời. Nhà vô địch SEA Games 2017 chỉ đạt thành tích 6m36, kém 0,32m so với thành tích vừa thiết lập Malaysia hồi tháng 8. Cô xếp ngay sau Rypakova (đạt 6m43).

Sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam giành được một HC vàng, hai HC bạc và bốn HC đồng. 

AIMAG 2017 diễn ra từ ngày 16 đến 27/9. Bên cạnh 45 quốc gia ở khu vực châu Á, giải năm nay có sự góp mặt của 17 nước khác của châu Đại Dương. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 164 thành viên, thi đấu 14 trong số 21 môn. 

Theo VNE

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.