Thái Lan hạn chế tour du lịch giá rẻ

Thời gian tới, Thái Lan sẽ tích cực quảng bá các sản phẩm du lịch chất lượng cao, và tăng cường liên kết du lịch Việt Nam – Thái Lan.

Bà Srisuda Wanapinyosak - Phó Tổng cục trưởng Thái Lan - TAT (chịu trách nhiệm quảng bá du lịch tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương) khẳng định, nước này đang hướng tới xây dựng thương hiệu du lịch chất lượng cao, đem lại sự hài lòng tối đa cho du khách.

Kiểm soát chặt chẽ các tour du lịch giá rẻ

Bà Srisuda cho biết, du lịch chất lượng cao không đồng nghĩa với giá cao. Du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm dịch vụ du lịch xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Chất lượng của tour được đánh giá dựa trên nụ cười của du khách, phản hồi về các dịch vụ khách sạn, ẩm thực, phương tiện di chuyển ở Thái Lan.

Năm 2015, Thái Lan đón hơn 29,6 triệu lượt khách nước ngoài, trong đó có hơn 760.000 lượt khách đến từ Việt Nam. 50% khách du lịch nước ngoài quyết định quay trở lại miền đất này. Ảnh: Mỹ Phượng.

Với tour giá rẻ, du khách có thể ở một khách sạn 3 sao với chất lượng phục vụ chưa được kiểm soát, hoặc được hướng dẫn viên đưa tới những điểm đến kém hấp dẫn, thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với mục tiêu phát triển du lịch chất lượng cao, ngành du lịch Thái Lan tiến hành kiểm tra, rà soát chất lượng của các tour theo đúng với những gì đã quảng bá. Ngoài ra, các nhân viên phục vụ tại nhà hàng, khách sạn đều được đào tạo ngoại ngữ cũng như các kiến thức cơ bản về văn hóa – du lịch.

Thái Lan cũng có chiến dịch nâng cao nhận thức, kiến thức về di sản, ý thức bảo vệ môi trường của du khách, thông qua việc dựng biển báo, hướng dẫn và quảng bá được đặt xung quanh các khu du lịch.

Tăng cường liên kết du lịch Việt Nam – Thái Lan và liên kết khu vực

10 năm gần đây Thái Lan đang phát triển du lịch song phương với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tổng cục Du lịch 2 nước đang cùng chung tay đưa các phóng viên ở châu Âu đến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng. Về phía Thái Lan, cuối tháng 9, TAT sẽ tổ chức chuyến tham quan, khảo sát dành cho các nhà báo, phóng viên đến từ Mỹ.

Trong năm 2017, TAT cũng sẽ kết hợp với các công ty lữ hành hàng đầu của Việt Nam, mang đến những sản phẩm du lịch chất lượng cao dành cho nhóm phân khúc khách hàng gia đình và nhân viên văn phòng, tại các điểm đến mới như Hua Hin, Phuket, Khao Yai và Chiang Mai cho du khách Việt.

Ngày càng có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ các thành phố của Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại như Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang đi Bangkok. Dự kiến cuối năm nay, Vietjet Air sẽ mở đường bay thẳng từ TP HCM – Phuket (Thái Lan) và ngược lại.

TAT cũng đang nỗ lực tăng cường phát triển du lịch liên kết khu vực. Hiện Thái Lan quảng bá về việc phát triển du lịch đường bộ và hàng không của các nước ASEAN. Các đường bay từ Việt Nam – Thái Lan và ngược lại sẽ vừa gia tăng sự trao đổi du khách 2 quốc gia, vừa tạo điều kiện cho du khách đến từ nước thứ 3 muốn luân chuyển giữa các nước trong khu vực.

Trao đổi về việc nhiều du khách tỏ ra lo ngại trước những bất ổn của Thái Lan thời gian qua như, bà Srisuda Wanapinyosak cho biết TAT luôn cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời thông qua mạng xã hội nhằm tạo sự tin tưởng với du khách. Ngoài ra, chính quyền Thái Lan cũng cho gắn thêm camera an ninh theo dõi tại các điểm nóng du lịch, điều động thêm cảnh sát mặc thường phục để phát hiện những trường hợp đáng nghi.

“Đó là lý do du khách quay lại Thái Lan rất nhanh sau những bất ổn” – bà Srisuda cho hay.

Theo VNE