Thái Lan họp bàn kế hoạch mới giải cứu 9 cậu bé còn mắc kẹt

Theo Huyền Lê (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cơ quan chức năng Thái Lan sáng nay họp bàn phương án và thời gian tốt nhất để giải cứu 9 thiếu niên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang.
Quan chức Thái Lanbàn về hoạt độnggiải cứu bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh: Straits Times.

Quan chức Thái Lanbàn về hoạt độnggiải cứu bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh:Straits Times.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda hôm nay cho biết đội cứu hộ sẽ họp bàn sáng nay để đánh giá chiến dịch giải cứu ngày 8/7 và xác định phương án cũng như thời gian tốt nhất cho chiến dịch mới, theo Straits Times.

Cơ quan chức năng Thái Lan cho biết điều kiện trong ngày giải cứu đầu tiên "hoàn hảo" nhưng không thể chắc chắn thời tiết sẽ lý tưởng như vậy trong hôm nay. Thời tiết miền bắc Thái Lan sáng nay tạnh ráo nhưng đã mưa suốt đêm qua.

Theo Bộ trưởng Paochinda, các bình dưỡng khí và thiết bị khác sẽ được bổ sung trong hang. 90 thợ lặn tham gia cuộc giải cứu hôm qua sẽ tiếp tục chiến dịch mới bởi việc thay đổi thợ lặn có thể ảnh hưởng đến hoạt động cứu hộ. Tuy nhiên, nhóm cần có thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục chiến dịch khó khăn và mệt mỏi phía trước.

Ông cũng cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chiều nay sẽ tới hiện trường giải cứu đội bóng nhí khỏi hang Tham Luang.

Phóng viên Guardian xác nhận thợ lặn vẫn chưa vào hang để đưa 9 cậu bé còn lại ra ngoài nhưng đang lên kế hoạch để sớm tiến hành hoạt động giải cứu mới. Trước đó, hãng tin này cho biết chiến dịch mới sẽ diễn ra trong 10-20 tiếng, có thể bắt đầu từ 7h sáng nay. Nhóm phóng viên quốc tế đang chờ đợi thông báo thời điểm cụ thể.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu chiến dịch giải cứu khẳng định chiến dịch đã "thành công ngoài mong đợi" với sự hỗ trợ của thợ lặn, nhân viên quân sự, tình nguyện viên và những người dân tới hiện trường để cung cấp thực phẩm cho đội giải cứu.

Đội bóng nhí Lợn Hoang cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Chính quyền Thái Lan sáng 8/6 bắt đầu thực hiện chiến dịch giải cứu 13 người này. Trải qua gần 8 tiếng, đội cứu hộ đã đưa thành công thiếu niên đầu tiên ra khỏi hang. Ba người còn lại, trong đó có huấn luyện viên, lần lượt được giải cứu sau đó. Tất cả 4 người hiện đều trong tình trạng ổn định.

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.