Thái Lan nhắm đến HLV người Hàn Quốc nhằm khắc chế thầy Park?

(Baonghean.vn) - Sau Việt Nam, Indonesia thì tới đây Thái Lan cũng đang hướng tới việc thuê các HLV Hàn Quốc nắm đội tuyển quốc gia.

Sau thành công của HLV Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng quyết tâm mời ông Shin Tae-yong cầm quân. HLV Hàn Quốc Shin Tae-yong là bạn thân của ông Park Hang-seo và có thành tích cầm quân không hề kém cạnh. Trong khi đó, Thái Lan cũng đang nhắm đến vị trí HLV trưởng cho một người Hàn khác.

Truyền thông Thái Lan cho rằng mối lương duyên giữa FAT và ông Nishino đã đến hồi kết. Ảnh: VnExpress

Sau thất bại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Nishino đã về Nhật Bản mà không có một lời với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nên không còn cách nào khác FAT đã bổ nhiệm HLV người Thái Anurak Srikerd tạm quyền dẫn dắt đội tuyển.

Mặc dù, ông Nishino đã bắn tiếng sẽ bay sang Bangkok vào ngày 20/7/2021 để hội đàm với đại diện của FAT, ông vẫn muốn tiếp tục dẫn dắt Thái Lan và tham vọng đưa đội bóng xứ Chùa νàng tham dự World Cup 2026. Nhưng thành tích của đội tuyển của Thái Lan dưới sự dẫn dắt của ông tại AFF Cup 2019, SEA Games 2020 và mới đây là vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thì người Thái đã hết sự kiên nhẫn. Chưa kể trong quá trình nắm đội tuyển, sự thiếu chia sẻ với những khó khăn của Thái Lan trong đợt dịch Covid-19 đã khiến quan hệ 2 bên trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”. Truyền thông Thái Lan cho rằng mối lương duyên giữa FAT và ông Nishino đã đến hồi kết.

Không khó để thấy FAT vẫn quyết tâm dùng thầy ngoại để sớm đưa đội tuyển nước này sớm trở lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Chính xác hơn là tìm một người đủ sức để đánh bại đội tuyển Việt Nam. Thực tế năng lực của ông Nishino không hề tồi nếu như không muốn nói ông vẫn là người cầm quân có thành tích vào loại tốt nhất châu Á. Nhưng cách biệt về văn hóa và sự am hiểu về bóng đá Đông Nam Á đã khiến cho ông thầy người Nhật không thành công.

Hiện nay, FAT đang hướng đến việc mời HLV Chung Hae-seong dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Ông Chung Hae-seong là người không xa lạ gì với bóng đá Việt Nam.

Về mặt năng lực và thành tích, ông thầy này đã từng cùng Park Hang-seo làm trợ lý cho Guus Hiddink, được cho là giai đoạn thành công nhất cho bóng đá xứ sở Kim Chi tính đến thời điểm này. Ngoài việc HLV Chung Hae-seong rất hiểu về ông Park thì ông thầy này còn hiểu, thậm chí là quá hiểu Công Phượng, Xuân Trường và các thành viên đội tuyển Việt Nam.
HLV Chung Hae-seong rất hiểu về ông Park. Ảnh: VFF

Quãng thời gian dài làm GĐKT cho HAGL và cầm quân tại CLB TP.HCM đã giúp cho HLV Chung Hae-seong hiểu chi tiết về từng cầu thủ đá V.League. Tại thời điểm này, muốn tìm một người khắc chế ông Park và đội tuyển Việt Nam không ai tốt hơn ông Chung. Thực tế khi cầm đội TP.HCM, ông Chung Hae-seong đã cho thấy mình là nhà chuyên môn có tay nghề cao, lối đá đa dạng, phương pháp luyện tập hiện đại. Nếu như các ông bầu CLB không quá nôn nóng muốn đốt cháy giai đoạn thì ông Chung Hae-seong còn có cái kết đẹp hơn chức Á quân nhiều.

Hiện thì ông HLV Chung Hae-seong vẫn đang nghỉ ngơi tại quê nhà và chưa đưa ra lời bình luận nào. Nhưng giới truyền thông Thái cho rằng, nếu FAT quyết tâm thì người ta sẽ có dịp thấy 3 ông thầy hàng đầu Hàn Quốc có dịp đối đầu với nhau, điều đó quả thực rất thú vị.