Thái Thị Hoa mặc váy 'nhái' tại Hoa hậu Trái đất 2020 - nhà thiết kế Tom Kara lên tiếng

Nhà thiết kế thừa nhận váy dạ hội Thái Thị Hoa mặc ở Hoa hậu Trái đất là sản phẩm tham khảo từ nhà mốt thế giới.

Hoa hậu Trái đất 2020 (Miss Earth 2020) đã bước vào vòng thi trang phục dạ hội bằng hình thức online. Mỗi cô gái phải gửi ảnh và video phần biểu diễn của mình đến ban tổ chức.

Thái Thị Hoa - đại diện Việt Nam đã diện bộ đầm đuôi cá ôm sát cơ thể, với điểm nhấn là chi tiết cut-out phần ngực kết hợp chất liệu đá lấp lánh được đính kết tỉ mỉ.

Thái Thị Hoa (26 tuổi), quê ở Gia Lai, cô cao 1,75 mét, số đo 84-62-95 cm. Cô hiện điều hành một công ty. Ngoài kinh doanh, cô biểu diễn ở một số show thời trang.

Tuy nhiên, dân mạng phát hiện ra bộ outfit này giống đến 90% thiết kế dạ hội được nhà mốt Valdrin Sahiti trình làng vào tháng 12/2019.

Trao đổi với truyền thông, Tom Kara - nhà thiết kế phụ trách trang phục dạ hội của Thái Thị Hoa - cho biết: "Khi bắt đầu bước vào lĩnh vực hoạt động hiện tại, tôi nghĩ mình là một nhà kinh doanh thời trang và danh xưng NTK đến với tôi trong sự ngẫu nhiên mà tôi thấy mình phải thích ứng, học hỏi và đầu tư. Nhưng trong đầu tôi, niềm lớn lao vẫn là nhà kinh doanh thời trang thành đạt. Và tôi đặt ra cho mình hai hướng kinh doanh rất rõ ràng:

1. Cho thuê trang phục thời trang cao cấp: trang phục được may bán và cho thuê theo nhu cầu khách hàng. (Dịch vụ chủ yếu phục vụ theo đa dạng nhu cầu của khách hàng nên trang phục có thể mượn ý tưởng từ những nhà mốt lừng danh trên thế giới do khách hàng yêu cầu).

2. Thiết kế trang phục thời trang cao cấp (do chính tay tôi lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, chọn chất liệu, cắt may, đính kết và kiểm soát cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng).

Trước nhất, tôi xin khẳng định mối quan hệ giữa tôi và Thái Thị Hoa là mối quan hệ thứ nhất.

Khi quản lý của Hoa có đề nghị tôi tài trợ cho Hoa thi Hoa hậu Trái đất online đợt này, tôi đã từ chối vì thời gian quá gấp rút. Tôi chỉ nhận thiết kế cho thí sinh đi thi những cuộc thi mang tầm thế giới từ bản vẽ phác thảo cho đến sản phẩm thực hoàn chỉnh với điều kiện trên 90 ngày.

Cho nên quản lý của Hoa đã đến showroom của tôi chọn một mẫu áo có sẵn để thuê cho Hoa, vì với khoảng thời gian quá gấp muốn đầu tư một thiết kế trang phục dạ hội cao cấp và sáng tạo là một chuyện rất khó. Nó đòi hỏi nhiều yếu tố lắm: thời gian, công sức, chất xám ...

Bộ dạ hội mà mọi người đang đề cập đến có thể tôi làm nhanh hơn một bộ thiết kế vì cơ bản nó đã có sản phẩm hoàn thiện ngoài đời thực nên sẽ không mất thời gian và không phải dùng nhiều chất xám để suy nghĩ. Nhưng với kỹ thuật trang trí thủ công cũng đòi hỏi một khoảng thời gian tương đối và bộ đó phải được xuất xưởng tối thiểu sau 60 ngày.

Tôi có nhận hợp đồng thiết kế cho Hoa Khôi Đoàn Hồng Trang - Miss Eco VietNam dự thi Miss Eco VietNam 2021 tại Ai Cập. Trang rất chu đáo và có thời gian chuẩn bị nên đã đặt tôi thiết kế trang phục cho Trang từ rất sớm. Vì vậy, tôi có thời gian để bay bổng hơn với những thiết kế riêng của mình".

Mẫu váy đại diện Việt Nam (trái) và của nhà mốt Valdrin Sahiti không có sự khác biệt.

Trong làng thiết kế thời trang hiện nay, NTK Tom Kara được biết đến như một chàng trai tài hoa với những mẫu thiết kế mang hơi thở hiện đại, tôn lên dáng vẻ quyến rũ, quyền lực, yêu kiều, đa sắc thái của người phụ nữ. Các sáng tạo của Tom Kara thiên về đính kết, xử lý bề mặt chất liệu, kỳ công và rất "chặt chém". Chính vì thế, nên khi muốn tìm những sự lựa chọn ấn tượng và khiến công chúng phải "Wow" ngay từ cái nhìn đầu tiên thì Tom Kara là một sự lựa chọn hoàn hảo của phái đẹp.

Tom Kara - nhà thiết kế phụ trách trang phục dạ hội của Thái Thị Hoa - đại diện Việt nam dự thi Hoa hậu Trái đất 2020.

Gia nhập vào ngành thiết kế thời trang từ năm 2015 với những mẫu trang phục bắt mắt, hợp thời, luôn tạo được sức hút nên tên tuổi của NTK Tom Kara đã nổi tiếng và được nhiều nghệ sỹ Việt tin yêu, lựa chọn trang phục cho những sự kiện lớn như: Hoa hậu Hà Kiều Anh, NSƯT Ngọc Huyền, Siêu mẫu Khả Trang, Nam Em - Nam Anh, Miss Eco Đoàn Hồng Trang, Miss Earth Thái Thị Hoa, Diễn viên Khả Như, Tiêu Châu Như Quỳnh ...

Hoa hậu Trái đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức từ năm 2001 đến nay. Chương trình do Tập đoàn Carousel Productions của Philippines thực hiện... Năm nay, cuộc thi được tổ chức dưới hình thức online do dịch. Các thí sinh tự thực hiện loạt video các phần thi và gửi cho ban tổ chức đăng dần.