Thăm hỏi các học sinh bị thương do cây đa cổ thụ gãy đổ

(Baonghean.vn) - Trong số 4 học sinh bị thương có 1 em hiện đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh, 1 em điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc, 2 em điều trị tại trạm y tế xã đã được về với gia đình.

Sau vụ tai nạn do cây đa cổ thụ gãy đổ chiều 31/3, trong số 4 học sinh bị thương có 2 em bị thương nặng được đưa về Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để cấp cứu điều trị. Còn 2 em điều trị tại trạm xá xã.

Trường hợp nặng nhất là em Phan Nguyễn Hùng Dũng, trường Mầm non bị chấn thương sọ não, phải chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. 

Chiều nay (1/4), bà Phan Thị Ánh Nguyệt - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Khánh cho biết: Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Dũng đã ổn định, không có diễn biến phức tạp. Gia đình Dũng thuộc cận nghèo của xã Nghĩa Khánh, bố đi làm ăn xa, mẹ ở nhà một mình nuôi 4 người con.

Trong ngày hôm nay, đồng chí Phan Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn cùng lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện đã tiến hành nắm bắt tình hình, thăm hỏi gia đình các cháu.

Đoàn đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà để động viên cháu Trần Văn Linh (sinh năm 2010) ở xóm Thọ Lộc, xã Nghĩa Khánh. Cháu Linh bị xây xát nhẹ trên đầu, hiện nay tình hình sức khỏe đã ổn.
 
Xã Nghĩa Khánh cũng đã cắt cử người thăm hỏi tình hình 2 cháu đang điều trị ở bệnh viện tỉnh và khu vực.
 

Đồng chí cũng yêu cầu xã Nghĩa Khánh, phòng Văn hóa -Thông tin khẩn trương làm những thủ tục cần thiết, tiến hành dọn dẹp quanh khu vực cây đa, báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao để có phương án khắc phục tối ưu nhất.

Hướng xử lý là những cành cây không cần thiết, làm ảnh hưởng đến tổng thể thì cắt bỏ, chỉ giữ lại những cành đảm bảo, phù hợp với cảnh quan. Đồng thời, chọn phương án chăm sóc, khắc phục để gìn giữ và phát huy di tích của huyện dài lâu.

Lãnh đạo huyện, địa phương thăm hỏi, động viên em Trần Văn Linh. Ảnh: Thái Trường

Trước đó, vào khoảng 16h45' ngày 31/3, một phần cây đa làng Trù xã Nghĩa Khánh bất ngờ gãy đổ làm 4 em học sinh bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định thân cây có dấu hiệu mục rỗng lâu ngày đã khiến một phần cây bị gãy.

Đoàn lãnh đạo khảo sát, nắm tình hình cây đa gãy đổ. Ảnh: Thái Trường