Thăm hỏi, động viên hai cán bộ Đoàn bị những kẻ quá khích bắt giữ trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm, động viên hai cán bộ Đoàn bị linh mục Nguyễn Đình Thục kích động những kẻ quá khích bắt giữ trái pháp luật  chiều ngày 15/5 tại huyện Diễn Châu.

 » Khi Nguyễn Đình Thục 'ăn cùng mâm, đi cùng xe' với kẻ phản động
 

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh thăm hỏi anh Lê Việt Dũng. Ảnh P.V
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh thăm hỏi anh Lê Việt Dũng. Ảnh P.V

Trước đó, vào hồi 10h30’ ngày 15/5/2017, cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng phản động Hoàng Đức Bình theo quyết định số 01 ngày 11/5/2017. Ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động những phần tử quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”.

Trước tình hình trên, vào khoảng hơn 13h cùng ngày, anh Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu đến địa điểm trên nắm bắt tình hình, vận động những người quá khích không chặn đường, cản trở giao thông thì bị những người này đuổi đánh, vây bắt làm anh Dũng bị thương.

Trước hành vi sai trái của những phần tử quá khích đó, linh mục Nguyễn Đình Thục không những không ngăn cản mà còn chỉ đạo kiểm tra chứng minh thư nhân dân, ép anh Dũng phải viết bản tường trình, ký tên và điểm chỉ bằng ngón tay với nội dung hoàn toàn sai sự thật là anh chỉ bị ngã chứ không bị đánh gây thương tích.

Anh Lê Việt Dũng bị đánh đập gây thương tích. Ảnh Pv
Anh Lê Việt Dũng bị đánh đập gây thương tích ở mặt. Ảnh P.V

Lúc 15h chiều cùng ngày, trong lúc anh Phan Bá Thoại – Bí thư đoàn xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu đang vận động người dân đang gây rối trên quốc lộ 1A ra về thì cũng bị các đối tượng quá khích bắt giữ trái phép với hành vi rất thô bạo. “Hai thanh niên đến xách hai nách tôi lôi đi, không cho nói năng gì?”, anh Thoại kể lại.

Sau đó, anh Phan Bá Thoại cũng bị giam giữ chung cùng với anh Lê Việt Dũng và 2 người khác. Cho đến khoảng 15h45 phút cùng ngày, linh mục Nguyễn Đình Thục mới thả các anh  Lê Việt Dũng và Phan Bá Thoại cùng hai người khác bị những kẻ quá khích bắt giữ trái phép.

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh nghe anh . Ảnh Pv
Anh Phan Bá Thoại kể lại diễn biến khi bị bắt giữ trái pháp luật vào chiều 15/5/2017. Ảnh P.V

Trước sự việc trên, chiều 17/5, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần anh Lê Việt Dũng và Phan Bá Thoại tại nhà riêng; đồng thời cực lực lên án hành vi bắt giữ người trái pháp  luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và những phần tử quá khích diễn ra chiều 15/5 tại Diễn Châu.

P.V

tin mới

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.