Thảm nhựa con đường xanh 45 năm tuổi đẹp nhất Con Cuông

(Baonghean.vn) - Tuyến đường đi từ xã Châu Khê vào bản Bãi Gạo xuyên giữa vườn mét 45 năm tuổi được coi là đẹp nhất Con Cuông đang được trải thảm nhựa.  

Bản Bãi Gạo thuộc xã biên giới Châu Khê với 100% là đồng bào dân tộc Thái; được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh đầu tiên ở huyện Con Cuông vào năm 2000. Với nhiều cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, Bãi Gạo có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Trong đó, gây ấn tượng nhiều nhất cho ai lần đầu đến bản là con đường bằng phẳng với nét đẹp chân quê mộc mạc, bình dị, hai bên đường rợp xanh vườn mét đã hơn 45 năm tuổi.

Đường vào bản Bãi Gạo khi chưa rải nhựa đã có cảnh đẹp thanh bình của làng quê vùng cao. Ảnh: Tường Vi
Đường vào bản Bãi Gạo khi chưa rải nhựa mang vẻ đẹp thanh bình của làng quê vùng cao. Ảnh: Tường Vi

Vườn mét này của 50 hộ dân được trồng từ năm 1972, nay đã trồng dặm lại và mở rộng được khoảng 20 ha; trải dọc theo con đường dài hơn 300m.

Chị Lô Thị Tâm, một người dân của bản cho biết, mỗi lần đi làm nương về mệt nhọc, trời nắng nóng tôi và mọi người thường ngồi nghỉ ở vườn mét ven đường. Con đường này cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của tuổi thơ chúng tôi.

Tuyến đường được rải nhựa đến tận bãi gạo. Ảnh: Tường Vi
Tuyến đường nay được rải nhựa đến tận Bãi Gạo. Ảnh: Tường Vi

Hiện nay, tuyến đường Khe Choăng đi Bãi Gạo dài 2km nối liền xã Cam Lâm và các xã tả ngạn như Mậu Đức, Đôn Phục, Bình Chuẩn đang được đầu tư nâng cấp với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ đồng.

Tuyến đường được khởi công từ tháng 6/2017, dự kiến hoàn thành vào tháng 10 tới. Con đường hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân bản Bãi Gạo và xã Cam Lâm bấy lâu nay. 

Đây được coi là con đường đẹp nhất ở huyện Con Cuông. Ảnh: Tường Vi
Đây được coi là con đường đẹp nhất ở huyện Con Cuông. Ảnh: Tường Vi


Tường Vi

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.