Thăm và tặng quà đối tượng chính sách, bộ đội biên phòng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn tiếp tục đi thăm, tặng quà chúc Tết các đối tượng có công với cách mạng và các đơn vị tại huyện Kỳ Sơn. 
 
Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đại tá Vi Hải Việt - Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh, đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội. 

Đoàn đã đến thăm UBND và đồn biên phòng xã Mỹ Lý. Là một xã biên giới rẻo cao với tình hình an ninh phức tạp, kinh tế khó khăn, xã Mỹ Lý đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành và các đơn vị, tổ chức. 

Chiến sỹ đồn biên phòng Mỹ Lý đón đoàn công tác của tỉnh
 
Trao quà cho cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Mỹ Lý
 
Chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, chuyến viếng thăm của đoàn công tác tỉnh là một sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với nhân dân, cán bộ và đặc biệt là các chiến sỹ đồn biên phòng Mỹ Lý. Với quà tặng bằng vật phẩm trị giá 2.000.000 đồng và 5.000.000 đồng tiền mặt, sẽ góp phần mang đến một cái Tết đầy đủ, ấm cũng cho các chiến sỹ ở vùng biên giới này. 
Thiếu tá Trần Quốc Thắng - Chỉ huy trưởng đồn biên phòng Mỹ Lý báo cáo tình hình an ninh - chính trị, đối ngoại trên địa bàn
Đồng chí Vi Hải Việt trao quà cho các chiến sỹ đồn biên phòng Mỹ Lý
 
Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động trong năm 2014 của bộ đội biên phòng đồn Mỹ Lý, đồng chí Nguyễn Xuân Lâm ghi nhận những nỗ lực, hy sinh của các chiến sỹ, đã đem đến bình yên cho vùng miền núi rẻo cao. Đồng chí khẳng định, các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho lực lượng bộ đội biên phòng, tạo động lực để các chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng, chính trị đối ngoại và gần nhất trước mắt là đảm bảo an ninh xã hội cho ngày Tết Nguyên đán đang đến gần. 
 
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn tặng quà cho cán bộ xã Mường Lống
 
Thăm chúc Tết và tặng quà cho anh Xồng Ga Vừ (xã Mường Lống)
Tại xã Mường Lống, đoàn đã đến thăm và chúc Tết ông Và Phái Tểnh - bố liệt sỹ Và Bá Giải và thương binh 4/4 Xồng Ga Vừ. Thay mặt đoàn công tác cũng như lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Lâm gửi lời tri ân đến những người đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng đất nước. 
 
Cũng trong ngày 4/2, đồng chí Đại tá Vi Hải Việt đại diện BCH Bộ đội biên phòng tỉnh đến thăm và tặng 100 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho các hộ nghèo ở xã Bắc Lỹ, huyện Kỳ Sơn. 
Thục Anh