Thăm và tặng quà tết tại huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 20/1, đồng chí Hồ Phúc Hợp – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện một số sở ban ngành đi thăm và chúc tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo và một số cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn tỉnh.
 
Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đoàn đã nghe cán bộ bệnh viện báo cáo hoạt động của bệnh viện trong năm qua, đặc biệt là trong thời điểm giáp tết. Ghi nhận những nỗ lực của  tập thể bệnh viện đồng chí Hồ Phúc Hợp cũng yêu cầu bệnh viện cần chú ý đến việc chuẩn bị đầy đủ các cơ sở thuốc, phân công các ca trực hợp lý, sẵn sàng trước các tình huống có thể xảy ra. Cũng tại đây, đoàn đã xuống khoa Khoa cấp cứu, Khoa ngoại, Khoa nội để tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho những bệnh nhân nặng, bị bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị dài ngày.
 
Tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương
Tặng quà cho bệnh nhân nặng ở khoa cấp cứu
Thăm trẻ em sơ sinh ở Trung tâm công tác xã hội
 
Đến xã Giang Sơn Đông và Giang Sơn Tây, hai xã miền núi của huyện Đô Lương, đoàn đã đến  tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nơi hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 287 đối tượng là người già không nơi nương tựa, người tàn tật, tâm thần và trẻ mồ côi. Tết năm nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, các nhà hảo tâm, Trung tâm đã chuẩn bị mọi điều kiện để mọi người được đón tết đầy đủ, mỗi người được tặng một suất quà  trị giá 150.000 đồng.
 
Đoàn cũng đã đến thăm Trung tâm công tác xã hội Nghệ An, đơn vị đang chăm sóc 68 trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa, trong đó có nhiều em bị tàn tật. Mỗi một đơn vị đến thăm đoàn đã tặng quà và tiền với tổng giá trị 5.000.000 đồng.
Tặng qùa Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh
Tặng quà Trung tâm công tác xã hội
Tặng quà cho cụ Trần Thị Cân, hộ nghèo xã Lưu Sơn
Tặng quà cho lão thành cách mạng Nguyễn Thế Thị
 
Thăm và tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Lưu Sơn, Mỹ Sơn đoàn đã đến gia đình cụ Nguyễn Thế Thị, cán bộ lão thành cách mạng, năm nay đã 99 tuổi, thăm mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Thịnh, , bố liệt sỹ Mai Văn Dung và thăm cụ Nguyễn Thị Chuyên, năm nay 111 tuổi có chồng và con trai là liệt sỹ.
 
Tặng quà cho mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Chuyên 111 tuổi
 
Tổng số quà đã trao trong dịp này là 5 suất quà cho gia đình chính sách, người có công; 20 phần quà cho các hộ nghèo, 15 suất quà cho các bệnh nhân nặng và 3 phần quà cho các đơn vị.
 
                                                                                    Tin,ảnh: Mỹ Hà