'Thần đồng đánh trống' 9 tuổi đăng quang Vietnam's Got Talent

Trọng Nhân xuất sắc giành giải thưởng 500 triệu đồng trong gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016.

Sau hai đêm chung kết, gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 diễn ra tối 13/5. Trong đêm thi này, Top 4 so tài để chinh phục giải thưởng cao nhất trị giá 500 triệu đồng.

Xem tiết mục vừa đánh trống vừa hát rock của Trọng Nhân

.

Với tài năng chơi trống thể hiện xuất sắc từ đầu cuộc thi, Trọng Nhân được khán giả bình chọn cao nhất để trở thành người chiến thắng. Cậu bé khá tự tin và thoải mái lúc chơi trống nhưng khi được hỏi cảm xúc giành giải quán quân, Trọng Nhân chỉ cười bẽn lẽn nói "con rất vui" khiến khán giả và giám khảo đều cười.

Biểu diễn mở màn nhưng Trọng Nhân không hề mất bình tĩnh. Cậu vừa chơi trống máu lửa vừa cất giọng hát ca khúc Ngọn lửa cao nguyên của nhạc sĩ Trần Tiến. Cậu bé 9 tuổi đến từ Đà Lạt khiến cả ba giám khảo phải đứng lên tán thưởng. Việt Hương đánh giá đây là một tiết mục có thể đem ra thi đấu ở đấu trường quốc tế. Việt Hương giải thích thêm chị coi Trọng Nhân là nghệ sĩ đồng nghiệp chứ không phải một thí sinh.

Trọng Nhân được công kênh khi giành chiến thắng.
Trọng Nhân được công kênh khi giành chiến thắng.

Nhạc sĩ Huy Tuấn ngả mũ trước tiết mục mà anh đánh giá là “quá hay”. Anh cho rằng Trọng Nhân đã trở thành tài sản quốc gia và anh cùng các đồng nghiệp có trách nhiệm dìu dắt Trọng Nhân, đưa cậu bé ra thế giới.

Trấn Thành khen Trọng Nhân hát rock gằn giọng không thua rocker nào. “Con phải thi tìm kiếm tài năng của hành tinh này”, Trấn Thành nói.

Từ khi xuất hiện trong chương trình, Trọng Nhân đã được đánh giá là "thiên tài chơi trống". Trọng Nhân từng tỷ thí với Quốc Bình - một trong những tay trống hàng đầu Việt Nam - mà không hề tỏ ra kém cạnh.

Trọng Nhân trên sân khấu gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016.
Trọng Nhân trên sân khấu gala trao giải Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016.

Á quân của cuộc thi năm nay thuộc về một nhạc công khác là thí sinh chơi đàn nguyệt Trung Lương. Trung Lương biểu diễn ca khúc Spectre trong đêm gala (xem video). Trấn Thành nhận xét ở thí sinh này có sự đáng yêu, chân thành. “Bạn giống một kỵ sĩ, thay vì chiến đấu bằng gươm đao thì chiến đấu bằng cây đàn nguyệt. Tay bạn như con nhện bò trên phím đàn với kỹ thuật rất đáng nể”. Tuy nhiên tiết mục được Trấn Thành đánh giá thiếu bùng nổ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng màn trình diễn thiếu đi kỹ thuật vê đàn, tới cuối mới lướt qua nên không mang đến hiệu quả sân khấu cao. Tuy nhiên, Huy Tuấn thích thẩm mỹ âm nhạc của Trung Lương, khuyên anh nên sản xuất single ngay khi ra khỏi chương trình và hứa có thể làm nhà sản xuất của Trung Lương.

Á quân cuộc thi là Trung Lương (trái).
Á quân cuộc thi là Trung Lương (trái).

Trong Top 4, nhóm 218 mang đến đêm gala màn biểu diễn đèn Led có tên Ký ức (xem video) trong khi Quỳnh Anh thể hiện ca khúc phong cách opera Dòng sông xanh (xem video). Cả hai tiết mục đều được đánh giá hay nhưng chưa khiến giám khảo cảm thấy "đã".

Trước đó, ba thí sinh được ban giám khảo lựa chọn vào gala là cậu bé đánh trống Nguyễn Trọng Nhân, thí sinh chơi đàn nguyệt Trung Lương và nhóm nhảy với đèn led 218. Quỳnh Anh là thí sinh cuối cùng vào top 4 nhờ bình chọn của khán giả. Đây là năm thứ tư Vietnam's Got Talent được tổ chức.

Theo VnE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.