Thắng sát nút Viettel, Long An ở lại V.League mùa tới

Bàn thắng ở những phút bù giờ đầu tiên của Huỳnh Tấn Tài đã giúp Long An thắng sát nút Viettel 1-0 trong một ngày đôi bên đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Với chiến thắng này, Long An tiếp tục thi đấu tại sân chơi V.League.

Thắng sát nút Viettel, Long An ở lại V.League mùa tới

Trận Play-off  là cuộc đấu quyết định suất dự V.League cuối cùng của mùa giải tới. Do vậy, cả Viettel và Long An nhập cuộc với tâm lý không còn gì để mất và trận đấu diễn ra cực nhanh ngay từ những phút đầu tiên. Ngay phút thứ 2, Tài Lộc nhận đường chuyền của Tài Em rồi thực hiện cú sút khá nhanh nhưng bóng đi không chính xác. 

Đến phút 25, Tấn Tài có cơ hội dứt điểm thuận lợi ở ngoài vòng cấm, đáng tiếc là cú đặt lòng chân phải của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Nếu như hiệp 1 chứng kiến những cơ hội bị bỏ lỡ của Long An thì sang hiệp 2, Viettel là những người nắm thế chủ động. Chỉ 3 phút sau giờ nghỉ, Văn Hào đã thử tài Tiến Anh bằng một cú sút trái phá, buộc người gác đền của Long An phải bay người hết cỡ cứu thua cho đội nhà. 

Gần 10 phút sau đó, Long An đáp trả với cú sút dội cột dọc của Tài Lộc trong một tình huống mà thủ môn Xuân Sơn cùng hàng thủ Viettel đã hoàn toàn đứng nhìn.

Phút 77, Trọng Đại có pha xử lý điệu nghệ loại bỏ cầu thủ đeo bám của Long An và tung cú đá căng đưa bóng đi sạt khung gỗ. 

Trong những phút còn lại, 2 đội đều không thể tận dụng những cơ hội mình có được và đành chấp nhận dắt nhau vào hiệp phụ. Đến lúc này, kinh nghiệm của Long An đã phát huy tác dụng. Ngay phút 94, Tấn Tài nhận bóng ở góc trái khung thành, thực hiện động tác đảo người kỹ thuật trước khi dứt điểm chuẩn xác vào góc xa mở tỷ số cho Long An.

Bàn thắng này thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Từ thế đôi công nghẹt thở, trận đấu chỉ còn chứng kiến những nỗ lực lên bóng không biết mệt mỏi của Viettel. Liên tiếp những cơ hội được đội bóng áo trắng tạo ra, đáng kể nhất là cú sút ở cự ly chỉ 6m trong vòng cấm của Văn Trâm nhưng Tiến Anh vẫn phản xạ xuất sắc cứu thua cho Long An. 

Thậm chí, ở những tình huống đá phạt góc cuối trận, thủ môn Xuân Sơn cũng đã lao lên vòng cấm đối phương để tham gia tấn công.

Tuy nhiên, những nỗ lực đó là không đủ để Viettel kéo trận đấu vào loạt luân lưu. Thắng trận 1-0, Long An trở thành đội bóng cuối cùng có suất dự V.League mùa tới. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ Viettel vẫn cần thêm một chút kinh nghiệm để có thể vươn tới giải đấu cấp cao nhất của Việt Nam.

ĐỘI HÌNH RA SÂN:

Long An: Tiến Anh, Đức Thịnh, Phương Tâm, Tài Em, Tấn Tài, Tài Lộc, Thanh Cường, Quang Thanh, Hoài Nam, Tấn Tài, Nhật Tân.

Viettel: Xuân Sơn, Tiến Dũng, Đình Sơn, Duy Thường, Văn Trâm, Ngọc Sơn, Tiến Dũng, Quang Khải, Đức Chiến, Văn Hào, Trọng Đại.

Theo Bongdaplus