Thể thao

Thắng trên loạt luân lưu, Thiếu niên Thanh Chương chiếm ngôi nhất bảng D

Tiến Đông - Đức Anh 09/06/2024 19:09

Với quyết tâm giành điểm để chiếm vị trí nhất bảng và tránh phải gặp đối thủ mạnh Quỳ Hợp (nhất bảng C), cả Thiếu niên Đô Lương và Thiếu niên Thanh Chương đều thi đấu rất quyết liệt.

Thiếu niên Đô Lương (áo xanh)Thiếu niên Thanh Chương (áo vàng)
Nguyễn Bá Sang (1-Thủ môn)
Thái Doãn Gia Bảo (2)
Nguyễn Văn Mạnh Đạt (3)
Nguyễn Văn Nguyện (4)
Nguyễn Đắc Quân (6)
Cao Tiến Hoàng (9)
Nguyễn Võ Đại (10)
HLV: Trần Văn Sơn
Võ Trần Gia Bảo (1-Thủ môn)
Lê Bá Bảo Long (4),
Hồ Quốc Khánh (5),
Nguyễn Hữu Phúc (6),
Đinh Đức Hoàng (7),
Nguyễn Đình Anh Quân (8),
Võ Nguyễn Thái Bảo (11).
HLV: Văn Thanh Chương
Đức Anh-0549
Hai đội ra sân làm thủ tục thi đấu. Ảnh: Đức Anh

Trước lượt trận cuối cùng của bảng D, cả Thiếu niên Đô Lương và Thiếu niên Thanh Chương đều đã có 3 điểm. Họ phải quyết chiến ở trận đấu này để chiếm vị trí nhất bảng và tránh được việc phải gặp đội nhất bảng C là Thiếu niên Quỳ Hợp - đội đã giành thắng lợi trước Thiếu niên Quế Phong ở trận đấu trước đó.

Không cần phải thăm dò đối thủ, ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, cả 2 đội đã ngay lập tức lao lên tấn công. Các cầu thủ nhí Thanh Chương là những người sở hữu nhiều cơ hội ngon ăn đầu tiên. Họ đã khiến thủ thành Nguyễn Bá Sang bên phía Thiếu niên Đô Lương phải làm việc rất vất vả.

TN Thanh Chương - TN Đô Lương. Ảnh: Đức Anh
Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những phút đầu. Ảnh: Đức Anh

Thế trận giằng co tiếp tục được 2 đội thể hiện trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 1. Phút thứ 17, các cầu thủ Thiếu niên Đô Lương suýt chút nữa đã ghi được bàn thắng. Chỉ tiếc rằng cú sút từ cự ly gần của đội bóng đến từ xứ Lường đã bật cột dọc đi ra ngoài.

Tưởng chừng cả 2 đội phải rời sân ra nghỉ với tỷ số hòa 0-0, thì ở phút thi đấu cuối cùng, các cầu thủ Đô Lương cũng đã có được điều mình muốn. Từ tình huống phạt góc, cầu thủ mang áo số 9 Cao Tiến Hoàng đã bật cao đánh đầu ghi bàn mở tỷ số của trận đấu.

Đức Anh-0607
Các cầu thủ Đô Lương (áo xanh) chiếm ưu thế ở hiệp thi đấu thứ nhất. Ảnh: Đức Anh

Bước sang hiệp đấu thứ 2, cả hai đội đều có sự điều chỉnh về mặt nhân sự. Với lợi thế dẫn bàn, các cầu thủ Thiếu niên Đô Lương thi đấu khá chắc chắn bên phần sân nhà.

Trong khi đó, các cầu thủ đến từ đất Nhút tỏ rõ quyết tâm cao. Những nỗ lực của phía các cầu thủ Thanh Chương cuối cùng cũng được đền đáp. Phút thứ 33, cầu thủ mang áo số 11 Võ Nguyễn Thái Bảo có pha đánh đầu cận thành ghi bàn quân bình tỷ số của trận đấu trong sự vỡ òa của đông đảo khán giả.

TN Thanh Chương - TN Đô Lương. Ảnh: Đức Anh
Các cầu thủ Thanh Chương (áo vàng) thi đấu nỗ lực ở hiệp 2 và có bàn quân bình tỷ số. Ảnh: Đức Anh

Hưng phấn sau bàn gỡ, các cầu thủ Thiếu niên Thanh Chương liên tục có những pha tấn công mạch lạc, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Phút thứ 37, cầu thủ mang áo số 6 Nguyễn Hữu Phúc đã có pha đi bóng quyết đoán và dứt điểm lạnh lùng tung lưới đối phương, nâng tỷ số lên 2-1 cho Thiếu niên Thanh Chương.

Thế trận rượt đuổi tỷ số tiếp tục diễn ra hấp dẫn khi phút thứ 43 cầu thủ mang áo số 4 Nguyễn Văn Nguyện bên phía Thiếu niên Đô Lương đã có cú sút phạt thành bàn từ cự ly 15m, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Những phút cuối cùng của trận đấu, dù rất nỗ lực nhưng 2 đội đành chấp nhận tỷ số hòa 2-2 và bước vào phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu.

Sau loạt "đấu súng" căng thẳng, cuối cùng các cầu thủ Thiếu niên Thanh Chương đã giành thắng lợi khi thực hiện thành công ở 4 lượt sút, còn các cầu thủ Thiếu niên Đô Lương chỉ thành công ở 2 lượt sút.

Với chiến thắng này, Thiếu niên Thanh Chương sẽ đối đầu với Thiếu niên Quế Phong ở vòng tứ kết. Trong khi Thiếu niên Đô Lương sẽ phải vượt qua "hòn đá trắng" Quỳ Hợp mới có cơ hội tiến sâu vào giải./.

Thắng trên loạt luân lưu, Thiếu niên Thanh Chương chiếm ngôi nhất bảng D
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO