Thanh Chương: Nhộn nhịp đồng hoa ngày cận Tết

(Baonghean.vn) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; ngày này các vườn hoa hàng hoa trên địa bàn huyện Thanh Chương đã tấp nập, nhộn nhịp người mua bán.

Mong muốn được làm giàu trên chính quê hương của mình, anh Trần Văn Mai ở xóm 2A xã Thanh Phong huyện Thanh Chương đã mạnh dạn vay vốn để đấu thầu 3ha đất của địa phương để làm trang trại chuyên sản xuất các loại thực phẩm sạch như lợn, gà, xu hào, súp lơ, bắp cải…và đặc biệt là các loại hoa để phục vụ dịp Tết.

Cung cấp thị trường chủ yếu là nông thôn, nên năm nào anh Mai cũng chỉ trồng các loại hoa đẹp, giá thành rẻ như hoa cúc cành với nhiều màu, hoa ma gic…

Ngày này vườn nhà anh Trần Văn Mai ở xóm 2A xã Thanh Phong (Thanh Chương) đã thu hút nhiều khách đến mua hoa. Ảnh: Hữu Thịnh
 Anh Mai cho biết: Tết năm nay tôi cung cấp ra thị trường 1,5 vạn cây hoa. Các loại hoa tôi trồng năm nào cũng được nhân dân ưa chuộng, giá bán tại vườn là 3.500/cành, hoa được tươi lâu. Khách hàng có thể nhổ cả cây vể trồng trong các chậu cảnh, nên Tết năm nào vườn hoa nhà anh cũng tấp nập người đến mua và không phải đưa ra chợ bán.

Qua 7 năm trồng và phát triển các loại hoa Tết, anh Trần Văn Mai khẳng định trồng hoa tết là nghề mang lại giá trị thu nhập cao. Tính đến ngày 20 tháng 12 âm lịch, gia đình anh đã bán được 1/5 số hoa trong vườn. Chị Nguyễn Thị Hường - một khách hàng đến từ  xã Minh Thành,  huyện Yên Thành cho biết: Hoa của gia đình anh Mai rất đẹp và giá lại rẻ nên năm nào chúng tôi cũng vào mua để về chơi tết.

Anh Trần Văn Mai ở xóm 2A xã Thanh Phong đang chăm sóc vườn hoa của mình. Ảnh: Hữu Thịnh
 Tính đến nay toàn xã Thanh Phong có 20 mô hình kinh tế cho thu nhập cao. Trong đó có mô hình phát triển hoa cảnh của gia đình anh Trần Văn Mai. Ông Trần Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Phong cho hay: Đây là mô hình có hiệu quả kinh tế cao,  tạo một hướng đi mới trên địa bàn.
Ngoài vườn hoa của gia đình anh Trần Văn Mai, trên địa bàn huyện Thanh Chương còn có làng hoa ở xã Thanh Lĩnh nhiều năm nay cũng phát triển rất mạnh. Trong những ngày cận tết này tại các vườn hoa trên địa bàn huyện Thanh Chương đang tấp nập, nhộn nhịp người mua bán.