Thanh Chương: Trao nhà Mái ấm tình thương cho các gia đình khó khăn

(Baonghean.vn)- Sáng 2/12, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương phối hợp với UBND xã Phong Thịnh tổ chức lễ bàn giao  nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị  Nguyễn Thị Thảnh - hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chị Thảnh là phụ nữ khuyết tật, đơn thân nuôi 2 người con, con út đang học lớp 8, điều kiện gia đình vô cùng khó khăn. Những năm qua mấy mẹ con chị sinh sống căn nhà dột nát.

Sau thời gian thi công, ngôi nhà cấp 4, hai gian có diện tích 28 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng ngôi nhà là 66 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Ủy ban MTTQ xã Phong Thịnh hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình anh em đóng góp 36 triệu đồng.

Tại buổi lễ, bà con làng xóm đã hỗ trợ mẹ con chị Thảnh 55 cân gạo, Hội phụ nữ xã Phong Thịnh tặng 1 suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Trước đó, Hội phụ nữ huyện Thanh Chương và UBND xã Thanh Chi cũng đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phạm Thị Hòa - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xóm Liên Sơn. Ngôi nhà 2 gian với kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội phụ nữ xã vân động chị em được 4 triệu 900 nghìn đồng  còn lại là do anh em, gia đình đóng góp.

Trao nhà cho chị Phạm Thị Hòa ở xã Thanh Chi
Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Phạm Thị Hòa ở xã Thanh Chi.

Được biết, năm nay, Hội phụ nữ huyện Thanh Chương đã vận động quyên góp được hơn 200 triệu đồng; tổ chức xây dựng được 6 ngôi nhà ‘Mái ấm tình thương’ cho các gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Ngọc, Thanh Chi, Thanh Yên, Thanh Tường và Phong Thịnh; trao 27 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập./.

                                                    Huy Thư

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.